Giá iPad mới hạ mạnh do hàng Hong Kong đổ về

Giá iPad mới hạ mạnh do hàng Hong Kong đổ về ảnh 1

Giá iPad 3 hỗ trợ kết nối 4G hạ mạnh trong những ngày nghỉ lễ. Ảnh: Quốc Huy.

Chiếc iPad mới 4G dung lượng 16 GB đang được một số cửa hàng để giá 14,4 triệu. Trong khi trước đợt nghỉ lễ, máy có giá trên 15 triệu đồng. Bản 32 GB còn 16,5 triệu, model 64 GB là 18,6 triệu đồng. Trong khi đó, giá các model Wi-Fi vẫn đứng yên.

Theo các chủ bán iPad tại TP HCM, giá iPad mới đột ngột hạ trong dịp nghỉ lễ 30/4 do Hong Kong bắt đầu bán máy 4G. Trước đó, thị trường này chỉ phân phối dòng Wi-Fi. Các máy có khe cắm sim đến Việt Nam thường xách tay từ Singapore, châu Âu hoặc Mỹ.

Giá iPad mới 4G tại Hong Kong là 4.888 HKD (13,1 triệu) cho bản 16 GB. Trong khi mẫu 32 GB khoảng 15,2 triệu, 64 GB là 17,4 triệu đồng. Giá iPad 3 tại thị trường này rẻ nhất thế giới. Cùng với Singapore, Hong Kong là thị trường có lượng máy xách tay về Việt Nam nhiều nhất.

Theo một hệ thống phân phối hàng Apple tại Việt Nam, máy chính hãng cũng có mặt trên thị trường trong tháng này. Mức giá các model nhập chính ngạch được dự đoán ngang bằng với hàng xách tay.

Anh Hải Long, chủ một cửa hàng tại quận 1, TP HCM, cho biết giá iPad mới năm nay hạ nhanh. Mức 14,4 triệu cho một chiếc 3G năm ngoái phải tới gần cuối năm mới có. "Không khác biệt về thiết kế, chỉ nâng cấp về màn hình, camera và tốc độ khiến iPad 3 chưa phải là model cần nâng cấp như iPad 2 năm ngoái", anh Long nói.

Nhiều chủ hàng cho biết, giá iPad mới hiện tại đã rất tốt và chỉ có thể giảm nhẹ trong thời gian tới. Thị trường máy tính bảng chỉ sôi động trong vài tháng trở lại đây khi iPad mới xuất hiện. Tablet của Apple bán tốt nhất trong số các model ở nhóm cao. Trong khi đó, thị trường máy tính bảng ngày càng rẻ, nhiều nhà sản xuất đã giới thiệu các model giá trên dưới 2 triệu đồng.

Quốc Huy

Đọc thêm