Galaxy Z Flip 36 triệu bị nứt màn hình ngay khi vừa ra mắt

Ngay sau khi ra mắt, lô điện thoại đầu tiên gồm 20.000 sản phẩm đã nhanh chóng “cháy hàng” tại Hàn Quốc (thông qua nhà mạng địa phương LG U Plus) và Mỹ (Best Buy) trong vòng 30 phút.

Tuy nhiên, giống như Galaxy Fold, Galaxy Z Flip dường như rất mong manh.

Một người dùng tên Amir (@mondoir) đã đăng tải bài viết trên Twitter với nội dung như sau: “Khi nhận được Samsung Galaxy Z Flip, tôi đã mở hộp, gỡ bỏ miếng film bảo vệ và gập thử điện thoại. Kết quả là điện thoại bất ngờ phát ra tiếng nứt gãy. Có thể do thời tiết quá lạnh chăng?”.

galaxy-z-flip-nut-man-hinh

Samsung Galaxy Z Flip bị nứt màn hình ngay khi vừa đập hộp. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhanh chóng nhận được nhiều lượt tương tác. Samsung đã vào bình luận, đồng thời yêu cầu anh cung cấp thêm thông tin để xem xét vấn đề. 

Trước đó, kênh YouTube JerryRigEverything cũng thử kiểm tra độ bền của Samsung Galaxy Z Flip, kết quả cho thấy màn hình của thiết bị đã nhanh chóng để lại các vết xước vĩnh viễn ngay từ mức 2 (các dòng điện thoại khác thường sẽ trầy ở mức 6 hoặc 7).

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ những vết trầy xước này chỉ nằm trên lớp bảo vệ hay ảnh hưởng trực tiếp đến màn hình?

Màn hình trầy xước ở mức 2 thường ngang với màn hình nhựa, theo Nelson (người thực hiện bài kiểm tra trong video), những dạng màn hình này không có khả năng chống trầy xước. Ở cuối video, anh bắt đầu sử dụng thanh kim loại nhọn và đâm vào màn hình khiến cho tấm nền OLED bị sọc trắng nhưng không có dấu hiệu của bất kỳ vết nứt kính nào.

Tại buổi ra mắt, Samsung cho biết màn hình trên Galaxy Z Flip là kính, tuy nhiên khi được hỏi sâu thêm về đối tác sản xuất, cách thức uốn cong và quy trình thì Samsung từ chối bình luận.

Hiện tại, Samsung Galaxy Z Flip đang trong giai đoạn đặt hàng trước tại Việt Nam với mức giá khoảng 36 triệu đồng. 

Đọc thêm