Galaxy Tab bị "hét" giá hơn 1.000 USD tại Đức và Anh

Samsung Galaxy Tab vừa có màn ra mắt hoành tráng và được rất nhiều người chờ đợi là đối thủ xứng tầm của iPad tại triển lãm IFA 2010. Model này có cấu hình khá "ổn" với màn hình 7 inch độ phân giải 1.024 x 600 pixel, viửu lý tốc độ 1GHz, kết nối 3G và chạy hệ điều hành Android 2.2.

Mặc dù vây, một trong những yếu tố quan trọng và quyết định tới sự thành công của máy là giá thì nhà sản xuất vẫn chưa nêu ra.

Galaxy Tab bị "hét" giá hơn 1.000 USD tại Đức và Anh ảnh 1

Samsung Galaxy Tab.

Trong khi đó, các nhà bán lẻ trên khắp thế giới đang ra sức "làm giá" cho chiếc máy tính bảng này. Hãng bán lẻ Expansys của Anh đang cho nhận đơn đặt hàng trước với giá 679,99 bảng (tương đương 1.050 USD).

Trang web bán hàng Amazon tại Đức cũng đề giá tablet của Samsung ở mức 799 euro (tương đương 1.030 USD). Trong khi đó, iPad chỉ có giá từ 499 USD, phiên bản 3G cũng chỉ có giá từ 629 USD.

Theo Wall Street Journal, giá Galaxy Tab có thể sẽ rẻ hơn nhiều nếu người dùng chấp nhận "gắn bó" với một nhà mạng viễn thông. Bằng cách mua kèm hợp đồng, máy tính bảng của Samsung sẽ còn khoảng từ 200 đến 300 USD.

Hãng điện tử Hàn Quốc, Samsung vẫn chưa đưa ra các thông tin chính thức về giá bán của máy. Galaxy Tab sẽ bán tại châu Âu giữa tháng 9 và tiếp tục đến Mỹ, châu Á, Hàn Quốc vào các tháng sau đó.

Theo Minh Phương (Sohoa)

Đọc thêm