Galaxy S5 dùng màn hình siêu nét gấp đôi chuẩn Full HD

Sau thông tin cho thấy Samsung đã đặt hàng chục triệu bộ vỏ kim loại nguyên khối dành cho việc sản xuất Galaxy S5, tới lượt thông số kỹ thuật của mẫu smartphone cao cấp này bị rò rỉ trên mạng từ kết quả thử nghiệm hiệu năng của công cụ GFX Bench.

Galaxy S5 dùng màn hình siêu nét gấp đôi chuẩn Full HD ảnh 1

Thông số kỹ thuật của một smartphone lạ Samsung SM-G900S.

Theo các trang công nghệ, model mang tên mã Samsung SM-G900S có thể chính là Galaxy S5 khi có cách đặt tên mã sản phẩm quen thuộc với các smartphone Samsung cao cấp. Sản phẩm chạy trên nền hệ điều hành Android 4.4 Kitkat thay vì Android 4.3 Jelly Bean hay các phiên bản cũ hơn như hầu hết các model Galaxy hiện nay của Samsung.

Chi tiết đáng chú ý nhất là Galaxy S5 SM-G900S sở hữu màn hình có độ phân giải đạt chuẩn 2K 2.560 x 1.440 pixel, cao gấp đôi chuẩn Full HD thông thường. Với kích thước màn hình 5 đến 5,2 inch, độ phân giải này sẽ mang đến cho Galaxy S5 mật độ điểm ảnh từ 560 đến 580ppi, cao gần gấp đôi thông số trên iPhone 5S màn hình Retina và cũng cao hơn nhiều Note 3 và Galaxy S4. Hiện tại trong làng điện thoại, mới chỉ có nhà sản xuất Trung Quốc Vivo tuyên bố chuẩn bị tung ra smartphone có màn hình độ phân giải 2K.

Galaxy S5 dùng màn hình siêu nét gấp đôi chuẩn Full HD ảnh 2

Màn hình 2K gấp đôi độ phân giải Full HD 1.080p.

Tuy nhiên, một số chi tiết khác về thông số kỹ thuật của SM-G900S lại không giống những tin đồn thời gian qua về Galaxy S5. Thông số từ GFX Bench cho thấy smartphone của Samsung sử dụng chip lõi tứ Snapdragon 800 với tốc độ xung nhịp được đẩy lên tới 2,46 GHz, đi kèm đồ họa Adreno 330 tương tự như chip trên Note 3 dù tốc độ nhanh hơn.

Các ý kiến cho rằng, mẫu SM-G900S thử nghiệm trên sử dụng cấu hình của phiên bản riêng được Samsung phát triển cho một số thị trường, giống như điều hãng từng làm với S4 và Note 3, nên không dùng chip Exynoss 8 nhân 64-bit như tin đồn.

Galaxy S5 dùng màn hình siêu nét gấp đôi chuẩn Full HD ảnh 3

Một thiết kế concept Galaxy S5 với màn hình cong.

Ngoài những thông tin có nhiều cơ sở trên, tin đồn trên mạng thời gian gần đây còn cho rằng Galaxy S5 sẽ sở hữu thiết kế màn hình cong, RAM 3 GB đi kèm với camera 16 megapixel. Khác với các thế hệ trước, Galaxy S5 có thể được Samsung giới thiệu sớm hơn vào năm sau, ngay khoảng tháng 2 hoặc 3 thay vì phải chờ đến tháng 5.

Theo Mỹ Anh (VNE)

Đọc thêm