Galaxy Note 3 sở hữu màn hình 6,3 inch, chip “khủng” 8 lõi

Galaxy Note 3 sở hữu màn hình 6,3 inch, chip “khủng” 8 lõi ảnh 1

Galaxy Note 3 được cho là sẽ có màn hình 6,3 inch, vi xử lý 8 lõi.

Cuộc đua trên thị trường điện thoại lai máy tính bảng, còn được gọi là “Phablet” trở nên sôi động khi hãng di động Trung Quốc Huawei đã nhanh chóng vượt mặt Samsung để ra mắt mẫu điện thoại Ascend Mate 6,1 inch lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, giới thạo tin hôm qua đã khẳng định trên tờ Korea Times rằng Samsung đã sẵn sàng để trình diễn điện thoại Galaxy Note 3 với màn hình lên tới 6,3 inch, sử dụng công nghệ OLED.

Nếu thông tin này đúng thì đây là là đợt nâng cấp màn hình lớn nhất của Samsung, tăng 0,8 inch từ màn hình 5,5 inch của Galaxy Note 2.

Theo nguồn tin từ Korea Times, Samsung sẽ trang bị cho chiếc điện thoại Galaxy Note thế hệ mới bằng bộ vi xử lý Exynos Octa lõi 8 với tốc độ mạnh mẽ. Bộ vi xử lý này đã được Samsung ra mắt tại Triển lãm CES 2013 vừa diễn ra tuần trước. Galaxy Note 3 được đồn thổi sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Ngoài ra, Korea Times cũng đưa tin Samsung đã lên kế hoạch để giảm sự phụ thuộc vào đối thủ Apple. Hãng di động Hàn Quốc sẽ không còn cung cấp vi xử lý cho Apple nữa, trong khi đó, hãng này đã nhắm tới các nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc. Trong bài phỏng vấn trên tờ Korea Times, một giám đốc điều hành của Samsung đã cho biết hãng đã giới thiệu bộ xử lý Exynos 5 Octa với các khách hàng ở Trung Quốc là Huawei và ZTE.

Huawei không nói nhiều về thông tin trên nhưng một giám đốc điều hành của hãng này cũng khẳng định Huawei đang đàm phán với Samsung.

Theo Khôi Linh (Dân trí)