FPT không độc quyền phân phối iPhone tại Việt Nam

FPT không độc quyền phân phối iPhone tại Việt Nam ảnh 1

FPT Trading sẽ chính thức phân phối iPhone tại Việt Nam trong thời gian tới.

Theo nguồn tin riêng của PV, sau một thời gian đàm phán khá dài với Apple, FPT Trading đã chính thức giành được quyền phân phối sản phẩm iPhone tại Việt Nam và nhiều khả năng đến cuối tháng 4/2013 sẽ nhập hàng về bán ở thị trường trong nước.

Tuy nhiên, với chính sách của Apple, việc FPT Trading nhập iPhone về bán tại Việt Nam cũng sẽ giống như VinaPhone hay Viettel nhập về bán từ trước đến nay, hoàn toàn không có chuyện họ độc quyền phân phối sản phẩm này tại Việt Nam. Điều này cũng được đại diện của FPT khẳng định, theo đó thông tin FPT phân phối độc quyền iPhone tại Việt Nam là chưa chính xác.

Đại diện truyền thông của VinaPhone cũng cho biết, việc FPT nhập iPhone về bán hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động mua bán iPhone của các nhà mạng trong nước, họ vẫn bán sản phẩm bình thường như trước đây.

Như vậy, gần như chắc chắn chuỗi cửa hàng bán lẻ của FPT Retail là FPT Shop sẽ bán iPhone trong thời gian tới. Đồng thời, một số cửa hàng đáp ứng yêu cầu của Apple và 100% bán hàng chính hãng, có uy tín với người dùng, cũng được FPT Trading lựa chọn để hợp tác bán lẻ sản phẩm này cho người dùng.

Có thể nói người dùng Việt Nam sẽ được mua iPhone chính hãng dễ dàng hơn và khi có thêm một nhà phân phối mới thì theo những người kinh doanh sản phẩm này, chắc chắn giá cả sẽ hợp lý hơn.

Theo Lê Mỹ (ICTnews)