Firefox 5.0 chào đời - Ấn tượng trình duyệt “siêu tốc”

Mozilla đã thực sự có bước thay đổi lớn trong chiếc lược phát triển trình duyệt web của mình trong 2 năm qua. Trước đây, hãng đã phải mất một thời gian khá dài để nâng cấp Firefox từ phiên bản 3.5 lên 4.0.
Nhưng giờ đây, với chiến lược tăng tốc độ phát triển và rút ngắn thời gian phát hành các phiên bản, Firefox 5.0 chỉ mất có 3 tháng để được hoàn thiện. Mozilla cho biết sẽ tăng tốc để bắt kịp với tốc độ phát hành của trình duyệt Google Chrome (hiện đã đến phiên bản 13). Hãng hy vọng, Firefox 7.0 cũng sẽ được ra mắt ngay trong năm nay. 
Trở lại với phiên bản Firefox 5.0, có thể một thông tin khiến những ai trông chờ vào sự thay đổi trong phiên bản mới sẽ phải thất vọng, khi giao diện của Firefox 5.0 về cơ bản không có gì khác biệt so với Firefox 4.0. Thay vào đó, Firefox 5.0 đã được Mozilla tăng cường khả năng hỗ trợ các chuẩn định dạng web mới, khắc phục thêm nhiều lỗi gặp phải ở các phiên bản trước và tăng cường khả năng xử lý trang web.
Ấn tượng đầu tiên với người dùng khi sử dụng Firefox 5.0 đó sẽ là tốc độ vượt trội hơn hẳn so với các phiên bản trước mà bạn có thể dễ dàng cảm nhận được. Không chỉ thế, Firefox hoạt động ổn định hơn hẳn và hầu như không xảy ra lỗi khiến phần mềm bị treo hoặc làm nặng hệ thống.

Firefox 5.0 chào đời - Ấn tượng trình duyệt “siêu tốc” ảnh 1

Firefox 5.0 tạo ấn tượng với tốc độ duyệt web “siêu tốc”
Những tính năng chính nổi bật trong Firefox 5.0 bao gồm:
- Hỗ trợ chuẩn CSS Animation.
- Tăng tốc độ xử lý tảng web và Javascript.
- Hỗ trợ tốt hơn các chuẩn web như HTML5, SMIL, XHR…
- Tính năng Do-Not-Track giúp tránh sự theo dấu của các dịch vụ quảng cáo trực tuyến.
- Cải thiện khả năng quản lý và sử dụng bộ nhớ
- Hỗ trợ tối ưu kết nối Internet hiệu quả hơn, giúp cải thiện tốc độ duyệt web.
- Cải thiện tốt hơn hiệu suất hoạt động và mức độ ổn định trên hệ điều hành.
Hiện Mozilla cho biết sẽ tạm ngưng phát triển Firefox 4.0 mà sẽ tiếp tục tập trung vào đẩy nhanh tốc độ phát triển của phiên bản 6.0 và 7.0. Đây thực sự là một tin mừng cho những ai yêu thích trình duyệt “cáo lửa”.
Bạn đọc có thể download Firefox 5.0 phiên bản chính thức tại đây.
Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)

Đọc thêm