Facebook và những mặt trái

- Thứ nhất là tài sản, bạn hãy hạn chế đăng các ảnh khoe tiền, nhà, sổ tiết kiệm,…vì bạn không thể biết được người khác đang có "mưu đồ" gì, đặc biệt là những người lạ trên Facebook. Hơn nữa, hạn chế khoe cũng là cách để tránh mang thêm rắc rối vào mình, có thể đơn giản là bạn không muốn cho ai đó mượn một số tiền lớn, nhưng lại không thể từ chối vì đã lỡ trót khoe của ở phía trên? 

- Thứ hai là cách bày tỏ quan điểm về người khác trên Facebook, chỉ cần bạn đăng 1 status vu vơ, sẽ khiến hàng trăm người phải giật mình. Cho dù bạn có bực tức hay không hài lòng ai đi nữa, tốt nhất nên giữ trong lòng để tránh những bất hòa không đáng có hoặc gặp trực tiếp người đó để chia sẻ.

Facebook và những mặt trái  ảnh 1

Dù bạn có dùng biện pháp bảo mật đến đâu, thì những chuyện về công việc và đồng nghiệp luôn là điều dễ khiến bạn mất việc nhanh nhất, cho dù bạn có kết bạn với họ trên Facebook hay không. Môi trường làm việc không lớn, nên chỉ cần bạn bóng gió, người trong cuộc vẫn có thể hiểu bạn đang muốn nói gì. Cuối cùng là đừng để tình cảm riêng tư trở thành thứ để công diễn trên Facebook, khi bạn công khai mối quan hệ trên mạng, tất nhiên nó sẽ trở thành đề tài bán tán của bạn bè, và những ý kiến đó cũng sẽ tác động ngược trở lại tình cảm của bạn. Công khai trên mạng biến một tình yêu chân thành trở nên thiếu tự nhiên, không còn mộc mạc như nó vốn có.

Nói về vấn đề này, thầy giáo Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu (Giảng viên khoa Tâm lý giáo dục, trường ĐHSP HCM) cũng cho rằng việc các bạn trẻ công khai và khoe người yêu trên mạng xuất phát từ nhu cầu chia sẻ. Tuy nhiên, để tránh những hệ lụy không đáng có nên chọn cách thể hiện để ít người chú ý và bàn luận nhất.