Facebook thử tính năng mới tự hủy status

Gần đây người dùng Facebook đã phát hiện ra tùy chọn mới, cho phép họ thiết lập thời điểm một bài được đăng biến mất khỏi trang cá nhân của mình. Các tùy chọn bao gồm một giờ, ba giờ, sáu giờ, 12 giờ, 24 giờ, hai ngày hoặc một tuần. Tại thời điểm này, tính năng mới chỉ có sẵn cho một số người dùng ứng dụng Facebook trên iOS.

Theo Telegraph, một phát ngôn viên của Facebook đã cho biết: "Chúng tôi đang chạy một thử nghiệm nhỏ của một tính năng cho phép người dùng lên lịch xóa các bài viết của họ trước."

Tuy nhiên, khác với Snapchat, các bài viết sẽ không bị gỡ bỏ khỏi máy chủ của Facebook khi tới thời điểm. Facebook xử lý các bài viết tới thời điểm được người dùng cài đặt tương tự như khi người dùng nhấn nút Xóa trên một bài viết. Có nghĩa là bài viết này lập tức biến mất khỏi trang của nó nhưng bản sao lưu ngoại tuyến và các bản ghi của nó sẽ được xóa trong vòng 90 ngày tiếp theo.

Tính năng này là một bước tiến rất xa so với nỗ lực đầu tiên của Facebook trong năm 2012 họ tung ra một ứng dụng Poke độc ​​lập mà cho phép mọi người gửi văn bản, hình ảnh hoặc video và đặt giới hạn thời gian bao lâu họ sẽ có thể xem được bởi người nhận. Sau khi thời hạn tăng, thông điệp đã bị xóa. Thật không may cho Facebook, ứng dụng Poke không phải là một thành công lớn và gần như biến mất một cách nhanh chóng.

Đọc thêm