Facebook thử nghiệm tính năng "ngày này năm xưa"

Ngày này vào năm ngoái, một người bạn thân trên Facebook đã bắt đầu công việc mới, hay một ai đó đã tổ chức lễ đính hôn… với cuộc sống tất bật và bận rộn, không phải ai cũng có thể nhớ được tất cả những sự kiện đặc biệt và đáng nhớ này.

Để khắc phục vấn đề này, Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới với tên gọi “On This Day” (vào ngày này) sẽ nhắc nhở lại cho người dùng Facebook được biết những điều đã xảy ra trên Facebook vào đúng ngày này của năm trước đó.

Facebook thử nghiệm tính năng "ngày này năm xưa" ảnh 1

Facebook thử nghiệm tính năng "ngày này năm xưa" ảnh 2

Giao diện tính năng “On This Day” với những cập nhật, sự kiện đã diễn ra vào ngày hôm nay của những năm trước đó

Hiện tại, tính năng này đang được thử nghiệm với những người dùng đang sử dụng giao diện News Feed mới trên Facebook. Tính năng “On This Day” sẽ xuất hiện dưới dạng một menu tùy chọn ở bên góc phải, cùng với menu News Feed, Most Recent…

Khi truy cập vào tính năng này, Facebook sẽ sử dụng một trong những hình ảnh được bạn bè chia sẻ vào ngày này những năm trước đó để làm hình ảnh tiêu đề, trong khi đó các nội dung cập nhật cũ vào ngày này năm ngoái sẽ được hiển thị ở bên dưới. nhìn chung giao diện này cũng giống như giao diện trên trang News Feed thông thường, ngoại trừ đây là những nội dung cũ đã được chia sẻ từ năm ngoái.

Bên cạnh đó, một widget nhỏ nằm ở bên dưới menu cũng sẽ hiển thị những sự kiện quan trọng nhất trong tháng của những năm trước, chẳng hạn lễ đính hôn của một người bạn trên Facebook diễn ra vào tháng 8 trong 2 năm trước đây hay một vài người khác đã bắt đầu đi làm việc từ tháng 8 năm ngoái…

Có thể nói tính năng “On This Day” cũng tương tự như việc bạn sử dụng Timeline trên Facebook để xem lại những sự kiện cũ xảy ra trên trang cá nhân của mình, tuy nhiên thay vì chỉ xem nội dung trên Facebook của chính bạn, tính năng này còn hiển thị hết mọi thông tin, cập nhật từ những người bạn khác trên Facebook.

Trước đó Facebook cũng đã cho ra mắt tính năng này với tên gọi tương tự vào năm 2011, cho phép hiển thị những nội dung cập nhật của chính bạn vào ngày hiện tại của năm trước, tuy nhiên giờ đây tính năng mới đang được thử nghiệm của Facebook đã được mở rộng hơn ra toàn thể những người bạn bè hiện có trên Facebook.

Facebook thử nghiệm tính năng "ngày này năm xưa" ảnh 3

Giao diện của tính năng “On This Day” Facebook ra mắt năm 2011

Theo T.Thủy (Dân trí)