Facebook sẽ ra ứng dụng mới, không phải điện thoại

Facebook sẽ ra ứng dụng mới, không phải điện thoại ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Facebook)
Tuy nhiên, theo nguồn tin của Nhật báo Phố Wall (WSJ) thì thay vì một sản phẩm điện thoại riêng, Facebook sẽ ra mắt “phần mềm mới dành cho các thiết bị di động chạy Google Android, để hiển thị nội dung từ các tài khoản Facebook của người dùng trên màn hình trang chủ.”

Nguồn tin trên nói rằng, khác với ứng dụng Facebook đang tồn tại hiện nay khi người dùng phải bấm vào biểu tượng để sử dụng, phần mềm mới sẽ hoạt động “tích cực” hơn khi cho phép người dùng truy cập nội dung cập nhật từ Facebook trực tiếp tại màn hình trang chủ.

Với cách thức hoạt động như trên, Facebook sẽ có lợi thế nổi bật trên điện thoại Android.

Theo nguồn tin của Nhật báo Phố Wall thì cho tới giờ, mạng xã hội lớn nhất thế giới mới giành được sự ủng hộ từ phía HTC.

Vậy nên, Facebook vẫn đang cố gắng đàm phán để đạt được thỏa thuận tương tự với các nhà sản xuất khác để hỗ trợ tối đa cho ứng dụng mới của họ. Bởi nếu muốn “chiếm lĩnh” màn hình trang chủ, Facebook cần sự giúp sức từ các nhà sản xuất OEM để có thể áp dụng những tinh chỉnh hiệu quả.

Nếu nhận được sự ủng hộ từ những thương hiệu lớn, chẳng hạn như Samsung với dòng thiết bị Galaxy phổ biến, thì Facebook hứa hẹn sẽ “thăng hoa” hơn nữa trong tương lai./.
Theo Văn Hưng (Vietnam+)

Đọc thêm