Facebook ra mắt ứng dụng chat nặc danh cho iOS

Trong một động thái khá bất ngờ, mạng xã hội Facebook mới đây vừa trình làng ứng dụng chat nặc danh của riêng mình với tên gọi Rooms dành cho hệ điều hành iOS. Rooms có chức năng như 1 diễn đàn (forum), cho phép bạn tạo ra các chủ đề mà bạn quan tâm, rồi mời những người khác vào phòng để thảo luận, bàn bạc với nhau.

Trong bài đăng, bạn có thể đăng ảnh, text hay video lên đó. Bạn có thể tạo phòng bằng với bất cứ username nào mà mình thích, không yêu cầu phải dùng tên thật. Ở phòng mình tạo ra, bạn có thể set quyền mod (quản lý) cho thành viên, ghim các bài đăng hay lên cao, đặt giới hạn tuổi gia nhập phòng, thiết lập quy định đăng bài, loại bỏ các thành viên vi phạm quy định. Chưa hết, bạn còn có thể tùy biến theme, ảnh nền cho phòng, thay đổi nút “like” dưới các bài post bằng những biểu tượng khác. Lưu ý rằng Rooms không có bất kì mối liên hệ nào với Facebook hay bạn bè trên Facebook của bạn. Khi sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ phải tạo 1 tài khoản hoàn toàn mới.

Facebook ra mắt ứng dụng chat nặc danh cho iOS ảnh 1

Nội dung trong Rooms sẽ hiển thị dưới dạng các feed.

Rooms không phải là dạng diễn đàn mà bạn “ cứ thích thì vào”. Bạn phải tự tạo phòng, hoặc được chủ 1 phòng khác, mời vào thông qua 1 mã QR. Cụ thể, sau khi lập room, chủ phòng sẽ ấn vào nút “invite” trên màn hình, và lúc này 1 mã QR sẽ được tạo ra. Chủ phòng tiếp tục gửi bức ảnh QR code đó cho bạn, bạn lưu ảnh vào trong camera roll của iOS, sau đó quay ra mở ứng dụng Rooms trên máy mình. Lúc này ứng dụng sẽ tự động đăng nhập vào room mà bạn vừa được chia sẻ mã QR ở trên. Trong điều khoản sử dụng, Rooms yêu cầu được truy cập vào camera roll, nhờ đó mỗi lần bạn mở ứng dụng này, nó sẽ quét vào camera roll và tự động tìm các bức ảnh QR code để tự động đăng nhập vào các room bạn được mời.

Chức năng của Rooms tương tự như 1 diễn đàn vốn rất phổ biến trước đây - nơi tụ hội của một cộng đồng người dùng cùng quan tâm đến 1 chủ đề nào đó như xe cộ, công nghệ…Vì thế có thể nói Facebook đang muốn “hồi sinh” lại 1 trong những hình thức sử dụng Internet rất phổ biến thời kỳ trước và bị chính mạng xã hội này đẩy vào con đường tự suy thoái. “Điều khiến cho người dùng Internet vui nhất là khi họ tìm thấy những người có những sở thích, mối quan tâm giống mình” - Josh Miller, người đứng đầu dự án phát triển Rooms, cho biết.

Người dùng iOS nếu muốn thử trải nghiệm Rooms có thể tải miễn phí ứng dụng này tại đây

Một số hình ảnh ứng dụng Rooms trên iPhone:

Facebook ra mắt ứng dụng chat nặc danh cho iOS ảnh 2

Màn hình tạo Rooms.

Facebook ra mắt ứng dụng chat nặc danh cho iOS ảnh 3
Facebook ra mắt ứng dụng chat nặc danh cho iOS ảnh 4

Bạn có thể đổi nút like dưới các bài đăng bằng biểu tượng khác.

Facebook ra mắt ứng dụng chat nặc danh cho iOS ảnh 5

Tạo nickname.cho phòng thảo luận.

Theo Minh Thống (ICTnews)