Facebook phát hành "tiền ảo" cho mạng xã hội

Dịch vụ mới có tên gọi “Thanh toán bằng Facebook” (Pay with Facebook) được đóng gói trong ứng dụng GroupCard. Khi đưa ứng dụng này lên trang Facebook của mình, người dùng có thể sử dụng để mua sắm những quà tặng từ 3 – 25 USD.

Việc thanh toán diễn ra ngay trên màn hình với 2 lựa chọn trả tiền bằng “tiền” Facebook hay các loại thẻ thanh toán phổ biến (như VISA, Master Card hay American Express,…).

Nếu người dùng chọn thanh toán bằng “tiền” Facebook, một cửa sổ mới hiển thị các tùy chọn cho việc “Pay with Facebook”. Ở thời điểm hiện tại, 1 USD mua được 10 “đồng” Facebook. Hóa đơn thanh toán việc chuyển đổi giữa tiền ảo và tiền thật được tiến hành qua thẻ thanh toán cá nhân.

Theo đánh giá của các chuyên gia, dịch vụ “tiền ảo” này nhanh chóng trở thành nguồn lợi lớn đối với Facebook. Với tổng mức giao dịch của thành viên lên tới nửa tỷ USD, Facebook có thể kiếm nhiều triệu USD từ việc thu phí giao dịch với tỷ lệ rất nhỏ.

Mặt khác, cộng đồng người dùng đông đảo sẵn có cũng là lý do giúp tiền Facebook được đánh giá “có triển vọng” hơn so với các loại tiền ảo “đàn anh” khác như eGold hay Liberty Reserve.

Theo VNN/Inside Facebook