Facebook lấn sân Twitter với tính năng Subscribe

Facebook lấn sân Twitter với tính năng Subscribe ảnh 1

(Nguồn: Internet)
Facebook đang mở rộng phạm vi mạng xã hội của mình, lấn sang "lãnh địa" của Twitter và Google+ bằng cách làm cho các thành viên Facebook có thể đăng ký theo dõi (subscribe) các bài đăng công khai của nhau mà không cần phải có sự chấp thuận của người được theo dõi.

Facebook cho biết tùy chọn mới này sẽ được đưa ra trong những ngày tới.

Theo nhà phân tích Ray Valdes của Gartner, "đây là một thay đổi trong kiến trúc mạng xã hội của Facebook. Rõ ràng đó là một sự đáp trả mang tính cạnh tranh với cả Google+ và Twitter."

Tính năng này dường như là một bản sao mô hình "follow" (theo dõi) của Twitter và tương tự chức năng Following có sẵn trong Google+.

Đây là tính năng mà những người sử dụng nổi tiếng đã yêu cầu trong thời gian qua, bởi vì các hồ sơ cá nhân chỉ có giới hạn tối đa là 5.000 bạn bè.

Một cách để vượt qua hạn chế này trên Facebook là sử dụng Page nhưng người sử dụng sẽ phải quản lý 2 tài khoản trên Facebook.

Hiện tại, người sử dụng sẽ có thể cho phép những người khác đăng ký theo dõi các bài đăng công khai của họ mà không cần phải chấp nhận những người này là bạn bè.

Động thái này đặt Facebook vào thế cạnh tranh trực tiếp với Twitter và thêm một khả năng sử dụng mới cho các thành viên Facebook.

Nút Subscribe cũng sẽ cho phép người dùng lọc ra một số nội dung cập nhật trạng thái từ các dòng thông tin nếu chúng đã trở nên quá nhàm chán với các bài đăng ít được quan tâm.

Tuy vậy, ông Valdes cho biết vẫn còn chưa biết chức năng mới này sẽ được chấp nhận rộng rãi như thế nào vì khái niệm cho theo dõi công khai này là một cách tương tác khá mới trên Facebook./.
(TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm