Facebook cho phép tạo tài khoản phụ không cần tên thật

(PLO)- Mới đây, Facebook đã cho phép người dùng tạo tài khoản phụ để phục vụ cho nhiều mục đích, sở thích mà không cần sử dụng tên thật.

Facebook hiện đang là nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới với 3 tỉ người dùng hàng tháng.

Mới đây, Facebook đã cho phép người dùng tạo tài khoản phụ để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau mà không cần sử dụng tên thật, thay vì phải tạo nhiều tài khoản khác nhau. Trước đó, một tính năng tương tự đã được triển khai trên Instagram và mang lại hiệu quả tốt.

Cách tạo tài khoản Facebook phụ không cần tên thật

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Facebook trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store.

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng hãy chuyển sang phần menu, bấm vào biểu tượng mũi tên bên cạnh tên tài khoản Facebook chính, sau đó chọn Tạo trang cá nhân mới. Tính năng này cho phép người dùng không cần dùng tên thật, có thể tương tác với nhiều nhóm theo sở thích mà không làm ảnh hưởng đến các trang cá nhân khác.

Cách tạo tài khoản Facebook phụ không cần sử dụng tên thật. Ảnh: TIỂU MINH
Cách tạo tài khoản Facebook phụ không cần sử dụng tên thật. Ảnh: TIỂU MINH

- Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, bạn chỉ cần đặt tên cho tài khoản Facebook phụ, thiết lập ảnh đại diện và ảnh bìa tương ứng. Lưu ý, những thông tin nào phù hợp sẽ xuất hiện dấu kiểm màu xanh lá, ngược lại, nếu xuất hiện dấu chấm than màu đỏ nghĩa là thông tin chưa phù hợp, và bạn cần phải sửa lại.

Đặt tên và ảnh đại diện cho tài khoản Facebook phụ. Ảnh: TIỂU MINH
Đặt tên và ảnh đại diện cho tài khoản Facebook phụ. Ảnh: TIỂU MINH

Khi tạo hồ sơ hoàn tất, người dùng nên thiết lập các tùy chọn liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật, điều này sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản Facebook chính.

Meta (công ty mẹ của Facebook, Instagram…) cam kết ngăn chặn việc mạo danh và xuyên tạc danh tính. Như mọi khi, tất cả tài khoản Facebook phụ đều phải tuân thủ tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Nếu ai đó liên tục vi phạm chính sách bằng tài khoản phụ, Facebook sẽ thực hiện các hành động thích hợp đối với tài khoản phụ và cả tài khoản chính.

Các quốc gia sử dụng Facebook nhiều nhất?

Theo số liệu thống kê của Datareportal, tính đến tháng 4-2023, Facebook đã có gần 3 tỉ người dùng trên toàn thế giới. Dưới đây là danh sách 10 quốc gia có lượng người dùng Facebook (đang hoạt động) cao nhất thế giới:

- Ấn Độ: 369,9 triệu người dùng Facebook

- Hoa Kỳ: 186,4 triệu người dùng Facebook

- Indonesia: 135,1 triệu người dùng Facebook

- Brazil: 114,2 triệu người dùng Facebook

- Mexico: 93,3 triệu người dùng Facebook

- Philippines: 91,9 triệu người dùng Facebook

- Việt Nam: 75,6 triệu người dùng Facebook

- Bangladesh: 54,2 triệu người dùng Facebook

- Thái Lan: 51,6 triệu người dùng Facebook

- Ai Cập: 47,0 triệu người dùng Facebook.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm