Đường truyền Internet từ VN đi quốc tế lại chậm

Đường truyền Internet từ VN đi quốc tế lại chậm ảnh 1

Đường truyền cáp quang AAG bị đứt một lần nữa lại gây chậm chạp cho Internet Việt Nam đi quốc tế. (Ảnh: Phương Chi/Vietnam+)
Theo phía AAG, sự cố này xảy ra vào 6 giờ 23 phút sáng ngày 30/8. Vị trí đứt cáp ở khu vực Vũng Tàu.

Phía Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho phóng viên Vietnam+ hay, sự cố đứt cáp này sẽ khiến tất cả lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam hoạt động trên tuyến AAG sẽ bị ảnh hưởng, trong đó có đơn vị này.

“Sự cố này ảnh hưởng tới việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng (như dịch vụ web, e-mail, thoại, video…) do lưu lượng dồn qua các hướng dự phòng gây tình trạng nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng,” phía Viettel Telecom cho biết.

Hiện nay, tổ chức AAG đã lên kế hoạch sửa chữa. Song, do đặc thù công việc diễn ra trên biển phụ thuộc nhiều vào thời tiết nên chưa thể xác định chính xác thời gian hoàn thành. Trong điều kiện thời tiết xấu, thời gian sửa chữa có thể kéo dài đến một tháng.

Ngay từ thời điểm sự cố xảy ra Công ty viễn thông Viettel đã bổ sung lưu lượng các tuyến cáp quốc tế khác để khách hàng có thể sử dụng được dịch vụ. Tuy nhiên việc liên lạc trao đổi thông tin đi quốc tế vẫn chưa ổn định hoàn toàn.

Vì vậy, Viettel khuyến cáo khách hàng nên chuyển sang sử dụng các dịch vụ Internet trong nước, hạn chế dùng các dịch vụ Internet quốc tế vào thời điểm này.

Còn phía FPT Telecom thì cho biết, trong tháng 8/2011, Công ty đã mở rộng băng thông quốc tế thêm 20GB. Do đó, sự cố này không ảnh hưởng nhiều đến việc truy cập Internet của khách hàng FPT. Nguyên nhân dẫn đến đứt cáp vẫn chưa được tiết lộ.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2011, tuyến cáp quang biển AAG bị đứt trong (lần bị đứt thứ nhất vào ngày 8/3 và phải mất 20 ngày mới khôi phục được). Trong tháng 6, 7 vừa qua, tuyến cáp này cũng đã được bảo dưỡng./.
Theo Trung Hiền (Vietnam+)

Đọc thêm