ĐTDĐ gây rối nhiễu tâm lý ở trẻ em

ĐTDĐ gây rối nhiễu tâm lý ở trẻ em ảnh 1

Trẻ em quá lạm dụng điện thoại di động sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe

Hiện nay trẻ em vị thành niên được bố mẹ cho sử dụng ĐTDĐ ngày càng nhiều và đã xảy ra hiện tượng nghiện ĐTDĐ như một vật bất ly thân. Chúng bỏ quá nhiều thời gian vào những cuộc gọi, nhắn tin trên điện thoại trong khi những nghiên cứu ĐTDĐ gây những hậu quả gì về các bệnh thực thể vẫn chưa có kết luận dứt khoát.

Thế nhưng ảnh hưởng của việc lạm dụng ĐTDĐ của trẻ em đến sức khoẻ tâm thần luôn của chúng thể hiện rõ rệt hơn và có thể nhận thấy dễ dàng.

Theo kết qủa nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật, những trẻ em cầm điện thoại trong tay khi đã lên giường ngủ rất dễ gặp phải những vấn đề về tâm lý như rối nhiễu, hoang tưởng, khó ngủ, thậm chí có ý định tự sát với tỷ lệ cao hơn rất nhiều so với trẻ bố mẹ chỉ cho phép dùng DTDĐ vào ban ngày. Hiện tượng nghiên ĐTDĐ cũng có nhiều triệu chứng tương đồng với nghiện rượu và ma tuý.

Nghiên cứu này được tiến hành với sự tham gia của 18.000 trẻ em vị thành niên ở Nhật Bản. Các chuyên gia đặt cho các em những câu hỏi, làm trắc nghiệm tâm lý và đánh giá các triệu chứng bất an, lo âu và trầm cảm.

Theo Bảo Châu (VNN)