Download video từ các website chia sẻ

Sử dụng phần mềm Internet Download Manager, bạn có thể dễ dàng download mọi định dạng video từ website. Tuy nhiên, IDM lại là phần mềm có thu phí. Nếu bạn muốn một phần mềm miễn phí có thể thực hiện điều tương tự, ClipGrab là một giải pháp.

ClipGrab là phần mềm miễn phí, không chỉ cho phép người dùng download video từ các website chia sẻ hàng đầu hiện nay, mà còn cho phép xuất raf ile video download được dưới nhiều định dạng khác nhau, thuận tiện cho việc sử dụng sau khi download.

Download phần mềm tại đây.

Trong quá trình cài đặt, tại bước 3, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng cài đặt thêm thanh công cụ của phần mềm. Bạn nên chọn ‘ClipGrab Installation without Toolbar’ để bỏ qua thanh công cụ này.

Download video từ các website chia sẻ ảnh 1

Sau khi cài đặt, biểu tượng của phần mềm sẽ xuất hiện trên khay hệ thống.

Sử dụng phần mềm khá đơn giản, bạn chỉ việc copy đường link của trang web có chứa đoạn video cần download, dán đường link này vào khung ở trên giao diện chính của phần mềm.

Download video từ các website chia sẻ ảnh 2

Ở phần tùy chọn bên dưới, bạn có thể chọn định dạng của file video download được (ở mục Format, nếu muốn, bạn chọn định dạng MP3 để lưu lại dưới dạng file âm thanh, điều này hữu ích trong trường hợp bạn muốn download nhạc từ Youtube để nghe trên máy nghe nhạc hoặc điện thoại).

Mục Quality để chọn chất lượng file video. Chất lượng càng cao thì dung lượng file download được sẽ càng lớn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để chọn chất lượng và dung lượng cho phù hợp.

Nhấn nút ‘Grab this Clip!’, một hộp thoại hiện ra để đặt tên và chọn đường dẫn để lưu file video. Chọn vị trí rồi nhấn nút Save để bắt đầu quá trình download.

Download video từ các website chia sẻ ảnh 3

Trong khi quá trình download file đang diễn ra, bạn có thể tiến hành tương tự để download đồng thời nhiều file, thay vì phải chờ đợi để download lần lượt từng file.

Download video từ các website chia sẻ ảnh 4

Trong trường hợp muốn lưu toàn bộ các file video download được vào một thư mục cố định để bỏ qua bước chọn vị trí lưu file, bạn chọn tab Settings trên giao diện chính phần mềm. Tại tab Target Path, nhấn nút Browser để đánh dấu vị trí lưu file sau khi download và đánh dấu vào tùy chọn ‘Never ask for file name’.

Download video từ các website chia sẻ ảnh 5

Với việc hỗ trợ chuyển nhiều định dạng file, những file video sau khi download có thể được sử dụng trên máy tính hoặc trên các thiết bị giải trí, máy nghe nhạc…

Hiện nay, trên lý thuyết ClipGrab hỗ trợ download video từ các website: YouTube, Clipfish, Collegehumor, Dailymotion, MyVideo, MySpase, Sevenload, Tudou, Vimeo.

Tuy nhiên, đó chỉ là trên lý thuyết, với video từ các website khác, bạn vẫn có thể thử dán đường link vào ClipGrab để kiểm tra xem phần mềm có khả năng nhận diện và download hay không. Nếu có, bạn vẫn có thể tiến hành download như bình thường.

Với tính năng hỗ trợ download đồng thời nhiều file, phần mềm là công cụ đắc lực cho những ai thường xuyên download video từ các dịch vụ chia sẻ, đặc biệt là download từng phần nhỏ của 1 bộ phim dài mà không cần phải chờ đợi và download lần lượt.

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)