Download và cài đặt miễn phí gói nâng cấp dành cho Windows 8.1

Ngày 3/4 vừa qua Microsoft đã chính thức giới thiệu bản nâng cấp mới nhất dành cho hệ điều hành với hàng loạt tính năng mới, đáng chú ý trong đó là việc phục hồi Start Menu trên giao diện desktop, cho phép tích hợp ứng dụng Metro vào thanh Taskbar trên Desktop, tích hợp nút tìm kiếm và tắt máy trên giao diện Metro… 

Bên cạnh các tính năng mới, bản nâng cấp dành cho Windows 8.1 còn khắc phục các vấn đề gặp phải trên Windows 8.1 cũng như các lỗi đã được phát hiện ra trước đó.

Start Menu là một trong những cải tiến đáng chú ý ở bản nâng cấp mới dành cho Windows 8.1
Start Menu là một trong những cải tiến đáng chú ý ở bản nâng cấp mới dành cho Windows 8.1

Hiện tại, Microsoft đã cho phép người dùng đang sử dụng Windows 8.1 download các gói nâng cấp và cài đặt miễn phí trên máy tính của mình.

Lưu ý

Gói nâng cấp Windows 8.1 này ngoài việc mang đến những tính năng mới cho Windows 8.1 mà còn được trang bị những cập nhật về bảo mật và những cập nhật quan trọng cho Windows 8.1.

Bản nâng cấp này giúp đảm bảo rằng máy tính của bạn có thể tiếp tục nhận được những bản cập nhật Windows khác trong tương lai, bao gồm những cập nhật về bảo mật (vá lỗi bảo mật…). Do vậy, người dùng cần phải cài đặt bản nâng cấp này cho Windows 8.1 để tiếp tục được nhận và cài đặt các bản cập nhật mới trong tương lai.

Đối với người dùng Windows 8, trước tiên bạn cần phải nâng cấp hệ thống lên Windows 8.1 thông qua Windows Store mới có thể tiếp tục cài đặt bản cập nhật mới dành cho Windows 8.1 này.

Hướng dẫn download và cài đặt các gói nâng cấp dành cho Windows 8.1

Nếu đang sử dụng Windows 8.1, đầu tiên bạn cần download và cài đặt gói nâng cấp có số hiệu KB2919442 miễn phí tại đây (dành cho Windows 32-bit) hoặc tại đây (dành cho Windows 64-bit)

Sau khi hoàn tất cài đặt gói nâng cấp kể trên, bạn tiếp tục download các gói nâng cấp mới vừa được Windows phát hành dành cho Windows 8.1 phiên bản 32-bit tại đây hoặc dành cho Windows 8.1 phiên bản 64-bit tại đây.

Bạn download lần lượt 5 gói nâng cấp dành cho Windows 8.1 (không cần theo thứ tự), tuy nhiên sau khi download, bạn cần phải tiến hành cài đặt các gói nâng cấp này theo thứ tự sau: KB2919442, KB2919355, KB2932046, KB2937592, KB2938439 KB2934018.

Sau khi download, bạn tiến hành các gói nâng cấp tương tự như phần mềm bình thường, sau đó khởi động lại máy tính để quá trình nâng cấp có tác dụng.

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân Trí)