Đồng sáng lập Apple chia sẻ nhiều kinh nghiệm cho khởi nghiệp

Ứng dụng mạng xã hội, kết hợp với các công nghệ phân tích dữ liệu và điện toán đám mây vào kinh doanh đang là xu thế của nhiều doanh nghiệp trong những năm gần đây. 

SMAC là một hệ sinh thái mà các doanh nghiệp có thể tận dụng để xây dựng và tạo ra một ý tưởng kinh doanh mới, hướng tới khách hàng thông qua việc phân tích và nắm bắt được các hành vi tiêu dùng để từ đó có những giải pháp phù hợp.

Đồng sáng lập Apple chia sẻ nhiều kinh nghiệm cho khởi nghiệp ảnh 1

Được xem là hội thảo lớn nhất về công nghệ và kinh doanh trong năm 2015, “SMAC 2015” đã thu hút được sự quan tâm của hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế đến tham dự, trong đó có KPMG, IBM và đặc biệt là có sự tham gia của nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak. 

Tại hội thảo, ông Steve Wozniak khẳng định, “Điện toán đám mây đang cực kì phát triển, đặc biệt là khi tất cả chúng ta đều đã quen có một thiết bị di động kết nối với dữ liệu dù ta ở bất kì đâu. Điện toán đám mây hỗ trợ mọi công ty dù lớn hay nhỏ theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, Amazon giúp cho một start-up dễ dàng mở cửa hàng và bán hàng nhanh chóng. Microsoft Office 365 giúp cho công ty hoạt động và quản lý tốt với các ứng dụng văn phòng và quản trị doanh nghiệp”. 

Đồng sáng lập Apple chia sẻ nhiều kinh nghiệm cho khởi nghiệp ảnh 2

Nhà cựu lãnh đạo Apple cũng tiên đoán, dễ sử dụng và tự động hóa sẽ là những xu thế lớn tiếp theo cho sự phát triển của các giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp.
Thực tế, nhờ sử dụng “dữ liệu lớn” (Big Data) và “điện toán đám mây” (Cloud) trong vận hành sản xuất kinh doanh, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong thời gian qua.

Đồng sáng lập Apple chia sẻ nhiều kinh nghiệm cho khởi nghiệp ảnh 3

Đọc thêm