Động Phong Nha bị dời về Bình Dương?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, một số bạn đọc đã phản ánh đến Kỷ Nguyên Số về việc Động Phong Nha (Quảng Bình) bị dời về Bình Dương.

Theo đó, khi tìm kiếm từ khóa ‘Động Phong Nha’ trên Google, bạn sẽ thấy xuất hiện thông tin, hình ảnh về Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, nhưng phần địa chỉ đã được thay đổi thành 25 Đường GS1, Đông Hoà, Dĩ An, Bình Dương 75000, thay vì chính xác là nằm tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách TP Đồng Hới khoảng 50 km về phía Tây Bắc.

Động Phong Nha bị dời về Bình Dương. Ảnh: TIỂU MINH

Động Phong Nha bị dời về Bình Dương. Ảnh: TIỂU MINH

Trước đó không lâu, bệnh viện Chợ Rẫy cũng bị thay đổi phần địa chỉ thành 166-168 đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp, trong khi vị trí chính xác phải là 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5.

Tương tự, đường Điện Biên Phủ (TP.HCM) cũng từng bị đổi tên thành đường Võ Nguyên Giáp. Đây là một tuyến đường lớn xuyên suốt thông qua nhiều quận tại TP.HCM, việc Google Maps bất ngờ đổi tên đường đã khiến không ít người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, mặc dù vị trí đường là không sai.

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng bị sai địa chỉ. Ảnh: TIỂU MINH

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng bị sai địa chỉ. Ảnh: TIỂU MINH

Trao đổi với PLO, đại diện truyền thông của Google tại Việt Nam cho biết Google Maps sử dụng nhiều nguồn dữ liệu khác nhau nhằm cập nhật và thể hiện thông tin kịp thời trên bản đồ, đồng thời kết hợp sử dụng phương pháp kỹ thuật thủ công và tự động để kiểm tra về độ chính xác.

“Khi có bất kỳ vấn đề nào được cảnh báo như trường hợp này, chúng tôi sẽ xử lý và khắc phục nhanh nhất có thể”, đại diện Google Việt Nam chia sẻ thêm.

Việc các địa điểm bị thay đổi thực ra không mới, lỗi này có thể đến từ hệ thống xét duyệt, khi dữ liệu trên Google Maps có sự đóng góp rất lớn từ phía người dùng.

Trong tương lai, nếu phát hiện Google Maps hiển thị sai tên đường, địa chỉ… bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới ứng dụng lên và chọn Báo cáo sự cố về <tên đường> hoặc Đề xuất chỉnh sửa, sau đó chọn Sửa địa chỉ, Thêm hoặc sửa một con đường hoặc gửi ý kiến của bạn về Maps.

Sửa thông tin địa điểm và báo cáo cho Google. Ảnh: TIỂU MINH

Sửa thông tin địa điểm và báo cáo cho Google. Ảnh: TIỂU MINH

Nếu cảm thấy thông tin hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết.

Đọc thêm