Đồng Nai sẽ dùng Zalo trong cải cách hành chính

Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 2017, ông Tạ Quang Trường – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai cho biết trọng tâm trong cải cách hành chính của năm 2017 là ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước, tăng cường kết nối liên thông giữa các phần mềm tin học vào giải quyết thủ tục hành chính. Trong đó, nổi bật là Đồng Nai sẽ hợp tác với Zalo.

Tỉnh Đồng Nai đang cố gắng đổi mới phương pháp giải quyết thủ tục hành chính.

Theo ông Trường, trong quý I/2017 tỉnh Đồng Nai sẽ làm việc để triển khai hệ thống tra cứu các nội dung liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính, thông tin bộ thủ tục hành chính trên mạng Zalo để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

Ông cho biết việc kết hợp với Zalo nhằm giúp người dân, doanh nghiệp hài lòng và thuận lợi hơn, nhất là tương tác trên Zalo, để góp ý về công tác cải cách hành chính của tỉnh.

Có thể thấy, đây là sự tiến bộ, cập nhật xu hướng của tỉnh Đồng Nai trong việc ứng dụng công nghệ để tương tác mới và kết nối cơ quan UBND Tỉnh với người dân.

Với khách hàng lên đến gần 70 triệu người dùng như hiện tại, việc khai thác kênh tương tác kiểu mới này vừa mang đến sự tiện lợi cho người dân vừa giúp giảm thiểu nhiều rào cản hành chính rườm ra, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, và tiền bạc cho đất nước.

Đà Nẵng từng là tỉnh tiên phong ứng dụng Zalo trong công tác hành chính.

Trước đó, nhiều cơ quan nhà nước khác cũng đã ứng dụng Zalo để dễ dàng phục vụ cho người dân như Bộ Y Tế, EVN Hồ Chí Minh, Trường tiểu học Nam Thành Công thí điểm mô hình Sổ liên lạc điện tử,..

Đọc thêm