Đồng hồ thông minh của Google có màn hình 1,65 inch

nexus-7827-1394758864.jpg

Đồng hồ thông minh Nexus sẽ ra mắt trong năm nay.

Thiết bị thông minh đeo được đã trở thành đề tài nóng nhất tại triển lãm MWC 2014 sau khi Sundar Pichai, người đứng đầu bộ phận phát triển Android nói về hàm API mới hỗ trợ sản phẩm dạng này. Các tin đồn vì thế cũng bắt đầu xuất hiện nhiều hơn về một smartwatch mang thương hiệu Nexus. 

Theo thông tin từ @evleaks, nhà sản xuất thiết bị này là một cái tên khá quen thuộc, LG. Hãng đang hợp tác với Google sản xuất điện thoại thông minh Nexus 4 và Nexus 5.  

Đồng hồ thông minh của Google được cho là trang bị màn hình 1,65 inch vuông có độ phân giải 280 x 280 pixel. Kích thước này tương tự như Samsung Gear 2 dù độ phân giải kém hơn. Ngoài ra, máy sẽ sử dụng màn hình IPS LCD thay vì AMOLED hoăc e-ink/e-paper. 

Thông tin phần cứng còn khá ít, trong đó @evleaks chỉ đề cập đến bộ nhớ RAM dung lượng 512 MB. Tuy nhiên trang bị này là đủ để thiết bị chạy tốt hệ điều hành Android 4.4 KitKat. Hơn nữa, hàm API cho thiết bị đeo được của Google còn khiến việc chiếm dụng RAM thấp hơn nhiều so với các điện thoại di động. 

Bộ nhớ trong của smartwatch Nexus vào khoảng 4 GB, kết nối Wi-Fi nhằm chủ động trong các tình huống không kết nối được với điện thoại thông minh, tương tự như Google Glass. Theo Wall Street Journal, việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu trong năm nay. 

Theo Tuấn Hưng (VNE)