Đồng hồ cho iPhone nhận 200 tỷ tiền đầu tư chuẩn bị “lên kệ”

Đồng hồ cho iPhone nhận 200 tỷ tiền đầu tư chuẩn bị “lên kệ” ảnh 1

CEO Eric Migicovsky giới thiệu về đồng hồ Pebble tại CES 2013.

Ngày 11/4/2012, dự án đồng hồ Pebble dành cho người dùng iPhone với chức năng thông báo, hiển thị tất cả e-mail, tin nhắn hay cuộc gọi đến ngay trên màn hình đồng hồ đã kêu gọi được khoản đầu tư 500.000 USD (hơn 10 tỷ đồng) chỉ trong vòng 1 ngày.

Tại triển lãm CES 2013 đang diễn ra tại Mỹ, công ty Pebble đã trình diễn sản phẩm của mình. Pebble đã tuyên bố lô hàng đầu tiên sẽ xuất xưởng vào ngày 23/1 tới, và hãng này hứa hẹn sẽ chuyển 85.000 chiếc đồng hồ đầu tiên cho các nhà đầu tư của mình.

CEO Eric Migicovsky cho biết, dự án nhận được sự ủng hộ lớn từ giới đầu tư và vì thế chỉ sau 1 tháng, quỹ kêu gọi đầu tư Kickstarter đã ngừng nhận tiền đầu tư sau khi Pebble đã nhận được hơn 200 tỷ đồng (10 triệu USD) chỉ sau 1 tháng. Như vậy là dự án này “đóng” sớm hơn dự kiến.

Những khách hàng muốn mua đồng hồ Pebble có thể đặt mua trên website của Pebble với giá từ 100-125 USD.

Đồng hồ cho iPhone nhận 200 tỷ tiền đầu tư chuẩn bị “lên kệ” ảnh 2

Pebble xuất xưởng sau 6 tháng ngừng nhận tiền đầu tư.

Đã có rất nhiều đồng hồ thông minh (Smart Watch) như InPulse, WiMM One, I’m Watch xuất hiện trên thị trường, nhưng những chiếc đồng hồ này mới chỉ hỗ trợ nền tảng Android, chỉ có thể kết nối với điện thoại Android. Pebble gây ấn tượng với giới công nghệ bởi đây là sản phẩm đầu tiên có khả năng hoạt động trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Chính vì sự tiện lợi của nó mà Pebble đã lọt tầm mắt của Kickstarter, quỹ đầu tư lớn nhất vào các dự án sáng tạo. Chỉ sau 2 tiếng kêu gọi, Kickstarter đã kêu gọi được 100.000 USD đầu tư, và đến cuối ngày, chiếc điện thoại thông minh này nhận được hơn 500.000 USD, tương đương hơn 10 tỷ đồng tiền đầu tư.

Pebble có thiết kế đơn giản, không sử dụng màn hình màu như các smart watch khác. Có vẻ như đây là dụng ý của Pebble khi muốn thiết kế đồng hồ như là một chiếc smartphone mini. Cũng giống như sách điện tử Kindle, người dùng có thể nhìn được màn hình của Pebble ngay dưới ánh nắng mặt trời.

Pebble cũng có một bộ kit phần mềm cho các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng gắn kết với điện thoại iPhone và đồng hồ. Chiếc đồng hồ này có thể báo hiệu những e-mail, cuộc gọi đến, định vị đường đi của người dùng qua hệ thống GPS của điện thoại, và đồng hồ cũng có thể điều khiển trình nghe nhạc trên điện thoại.

Theo Khôi Linh (Dân trí)