Độc lạ mẫu xe điện Mitsubishi D:X với phần mặt trước trong suốt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tại triển lãm Japan Mobility Show 2023, Mitsubishi Motors đã giới thiệu concept của mẫu xe điện Mitsubishi D:X với nhiều công nghệ tiên tiến.

Tại buổi họp báo, Takao Kato, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Mitsubishi Motors, cho biết: “Mitsubishi D:X là mẫu xe kết hợp những công nghệ tốt nhất của công ty, bao gồm công nghệ điện khí hóa và điều khiển bốn bánh nhằm hiện thực hóa một xã hội không có carbon.”

Mitsubishi D:X Concept

Mitsubishi D:X là mẫu xe MPV (loại xe đa dụng) chạy điện, kết hợp không gian cabin rộng rãi cùng khả năng xử lý linh hoạt của các dòng xe SUV, mang đến cảm giác di chuyển thoải mái hơn.

Mitsubishi D:X
Mitsubishi D:X có độ an toàn cao, phần khung chắc chắn. Ảnh: Mitsubishi

Mitsubishi D:X có phần nội thất rộng rãi và độ an toàn cao tương tự như mẫu xe Delica D5. Phần lốp xe có đường kính lớn cùng tấm chắn bùn chắc chắn giúp bạn lái xe an toàn hơn ngay cả trong điều kiện đường sá gồ ghề.

mitsubishi-d-x-concept-2.jpeg
Mitsubishi D:X có không gian rộng rãi, có thể quay ghế 360 độ. Ảnh: Mitsubishi

Mặt trước của xe hầm hố cùng phần lá chắn kéo dài giúp bảo vệ cabin và hai bên hông tốt hơn. Phần đèn xe được làm cách điệu hình chữ T, cho phép người lái đánh giá chính xác tình trạng đường sá phía trước.

mitsubishi-d-x-concept-4.jpeg

Nội thất dạng monobox rộng rãi mang lại không gian thoải mái cho tất cả người ngồi trong xe. Phần ghế có thể xoay và di chuyển lên xuống, cửa sổ phía trước và mui xe trong suốt mang đến tầm nhìn rộng mở. Trong thời gian nghỉ giải lao, bạn có thể xoay hàng ghế trước về phía sau để tất cả người ngồi trong xe trò chuyện thuận tiện hơn.

Mui xe trong suốt, kéo dài từ mặt kính phía trước xuống phía dưới, hiển thị tổ hợp thông tin như điều kiện mặt đường phía trước và góc quay của lốp trước.

mitsubishi-d-x-concept-3.jpeg
Mitsubishi D:X có cửa sổ trong suốt. Ảnh: Mitsubishi

Trợ lý ảo AI tương tác bằng giọng nói cung cấp thông tin về các tuyến đường, điều kiện thời tiết để giúp bạn lái xe an toàn, thoải mái hơn. Hệ thống âm thanh thế hệ mới được phát triển với sự hợp tác của Tập đoàn Yamaha, đi kèm theo đó là hệ dẫn động 4WD chạy điện, mang lại khả năng xử lý tốt hơn đồng thời giảm sự rung lắc.

Mitsubishi D:X Concept sử dụng hệ thống PHEV thân thiện với môi trường, cung cấp chế độ EV để sử dụng hàng ngày và chế độ hybrid cho những chuyến đi đường dài.

Đọc thêm