Độc đáo giải pháp tự động hóa bảo mật tại Techfest 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Ngày hội Techfest 2022 do Bộ KH&CN phối hợp UBND tỉnh Bình Dương tổ chức là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho các startup ở Việt Nam .

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới”, Techfest 2022 hướng tới việc tìm kiếm giải pháp cho những lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi đại dịch và có tiềm năng lớn, đơn cử như y tế, giáo dục, năng lượng và tự động hóa bảo mật.

Sự kiện năm nay có sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp, trong đó có nhiều gian hàng của các công ty khởi nghiệp, khoa học công nghệ cao…

Trong thời đại ngày nay, dữ liệu được xem là tài sản quan trọng nhất của các doanh nghiệp, do đó, việc bảo mật dữ liệu được xem là vấn đề sống còn.

Tham gia trình bày tại hội thảo với chủ đề “Tự động hóa trong quản lý, giám sát và vận hành hệ thống An toàn thông tin”, chuyên gia bảo mật Vũ Thành Công - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Nessar đánh giá yếu tố quyết định được đặt lên hàng đầu hiện nay là xây dựng môi trường mạng an toàn, bảo mật cho tổ chức, doanh nghiệp và bảo vệ dữ liệu, yếu tố quan trọng để tạo dựng niềm tin.

Để giải quyết bài toán này, các công ty có thể tham khảo giải pháp giám sát và phản ứng ATTT tự động của Stellar Cyber, nền tảng lưu trữ và quản lý vòng đời dữ liệu của Quantum, giải pháp quản lý tường lửa của Firemon, nền tảng Identity Data Fabric của Radiant Logic, anti DDOS của hãng Array Networks... hay Open XDR Platform.

Chuyên gia bảo mật Vũ Thành Công - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Nessar chia sẻ giải pháp tự động hóa bảo mật tại Techfest 2022. ảnh 1

Chuyên gia bảo mật Vũ Thành Công - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Nessar chia sẻ giải pháp tự động hóa bảo mật tại Techfest 2022.

Để đổi mới sáng tạo mở trong doanh nghiệp được bảo mật thì nhu cầu xây dựng và vận hành hệ thống giám sát ATTT, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm tối đa nguồn nhân lực, tài chính là vô cùng bức thiết hiện nay, ông Công nói thêm.

Tuy nhiên để đầu tư, xây dựng một hệ thống giám sát an toàn thông tin đầy đủ và hiệu quả, các doanh nghiệp cần rất nhiều nguồn lực về chi phí đầu tư, nhân sự vận hành và đặc biệt là công nghệ áp dụng triển khai mà không phải đơn vị, doanh nghiệp nào cũng có khả năng thực hiện được.

Là chìa khóa giải quyết bài toán phức tạp về vấn đề an toàn, an ninh mạng, Open XDR Platform cho phép các doanh nghiệp triển khai các hệ thống giám sát ATTT trên diện rộng từ trung tâm đến chi nhánh, trên nhiều môi trường mạng và các nền tảng điều hành khác nhau một cách đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn đạt hiệu quả cao.

Đọc thêm