Độc đáo điện thoại ADzero được làm từ… tre

Sản phẩm độc đáo này dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay.

Kieron-Scott Woodhouse, 23 tuổi đã chán ngán với một thực tế là tất cả điện thoại di động hiện có trên thị trường đều có vẻ ngoài trông khá giống nhau. Vì vây, cậu đã quyết định làm một cái gì đó thật khác biệt bằng chính đôi tay của mình. Kết quả là Woodhouse đã xây dựng nên một thương hiệu smartphone riêng bằng tre, loại vật liệu bền vững. Điện thoại ADzero không chỉ là một thiết bị công nghệ thời trang mà chắc chắn nó còn là một tác phẩm đẹp của nghệ thuật thủ công tinh xảo.

Theo Telegraph, Woodhouse đã sử dụng loại tre hữu cơ 4 năm tuổi và tiến hành xử lý để tăng độ bền. Woodhouse cho biết “Tre có vẻ là một loại vật liệu rất lạ đối với việc sản xuất điện thoại di động nhưng nó rất cứng, bền và chất lượng hoàn hảo cho thiết bị này”.

Độc đáo điện thoại ADzero được làm từ… tre ảnh 1

Chiếc điện thoại làm bằng tre có thiết kế đẹp không kém iPhone.

Woodhouse cho biết cậu đã thiết kế điện thoại ADzero trong thời gian rảnh rỗi và sau khi đăng thiết kế lên mạng, Woodhouse đã được một công ty công nghệ ngỏ ý mời hợp tác sản xuất.

Chỉ nặng một nửa so với điện thoại iPhone, ADzero sẽ được trang bị “ring flash” để tăng độ sáng và độ sắc nét cho những bức ảnh được chụp bằng máy. Máy sẽ sử dụng hệ điều hành Android của Google. Ban đầu, điện thoại ADzero dự kiến sẽ được phát hành tại Trung Quốc và Anh.

Tiến sĩ Andy Bardill, thầy giáo của Woodhouse cũng là giám đốc kỹ thuật và thiết kế của trường đại học Middlesex nhận xét: “Mạng Internet đã mở ra một lĩnh vực thiết kế có tính cạnh tranh cao và cho phép những người có tài năng được biết đến một cách dễ dàng hơn. Kieron là một nhà thiết kế đáng chú ý”.

Độc đáo điện thoại ADzero được làm từ… tre ảnh 2

Độc đáo điện thoại ADzero được làm từ… tre ảnh 3

Độc đáo điện thoại ADzero được làm từ… tre ảnh 4

Độc đáo điện thoại ADzero được làm từ… tre ảnh 5

Độc đáo điện thoại ADzero được làm từ… tre ảnh 6

Theo Võ Hiền (Dân trí / VNE / Mashable/Telegraph)