Dính scandal khoả thân, ứng dụng 500px bị “đá” khỏi App Store

Dính scandal khoả thân, ứng dụng 500px bị “đá” khỏi App Store ảnh 1

Theo trang tin TechCrunch, 500px bị loại bỏ khỏi App Store vì bản cập nhất mới nhất – 500px phiên bản 2.0.3 - cho phép người dùng xem ảnh khỏa thân trong các kết quả tìm kiếm. Giám đốc điều hành (COO) Evgeny Tchebotarev của 500px cho biết là theo mặc định, bản cập nhật mới sẽ chặn hình ảnh khỏa thân khỏi kết quả tìm kiếm, nhưng người dùng vẫn có thể đăng nhập trên desktop và tắt các thiết lập (settings) “an toàn” để xem ảnh loại này. Ông Tchebotarev cho biết 500px đã yêu cầu được khắc phục sự cố trong bản cập nhật mới, nhưng khung thời gian quá chặt chẽ và Apple đã loại bỏ ứng dụng.

Apple đưa ra phát biểu về vụ việc này như sau: “Ứng dụng đã bị gỡ bỏ khỏi App Store vì có chứa các hình ảnh và nội dung khiêu dâm, một hành vi rõ ràng vi phạm hướng dẫn của chúng tôi. Chúng tôi đã nhận được khiếu nại của khách hàng về khả năng liên quan tới khiêu dâm trẻ em. Chúng tôi yêu cầu nhà phát triển đưa ra các biện pháp bảo vệ để ngăn chặn hình ảnh và tài liệu khiêu dâm khỏi ứng dụng này”.

Tuy nhiên, ông Tchebotarev lại nói rằng 500px không hề được thông báo về khiếu nại của khách hàng và công ty chỉ biết về vấn đề ảnh khiêu dâm sau khi nhận được thông báo qua điện thoại của Apple.

Trước khi bị gỡ bỏ, 500px là ứng dụng khá nổi tiếng trên App Store với hơn 1 triệu lượt tải về trong 16 tháng và 80 triệu trang ảnh được xem mỗi ngày.

Giám đốc điều hành của 500px cho biết công ty vẫn muốn duy trì “mối quan hệ tốt” với Apple, nhưng nhấn mạnh sự thất vọng đối với quy trình đánh giá của Apple mà ông miêu tả là “thất thường một cách lạ lùng”.

Theo Phạm Duyên (ICTnews / TheVerge, Petapixel)

Đọc thêm