Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không cập nhật iPhone?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật iOS để vá lỗi và cải thiện hiệu suất. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không cập nhật iPhone?

Mục tiêu chính của các bản cập nhật là cung cấp và duy trì trải nghiệm mượt mà khi sử dụng iPhone. Tuy nhiên, một số người có xu hướng không tải xuống và cài đặt các bản cập nhật phần mềm mới nhất. Mặc dù việc bỏ qua một bản cập nhật nhỏ sẽ không ảnh hưởng đến bảo mật và hiệu suất tổng thể, nhưng việc không cập nhật trong nhiều tháng hoặc nhiều năm có thể gây hại cho thiết bị của bạn.

Việc này sẽ không có gì đáng lo ngại nếu bạn đang sử dụng các phiên bản iPhone mới (chạy iOS mới). Tuy nhiên, nếu đang sử dụng iPhone 8, iPhone X hoặc thậm chí là iPhone 11 mà không cập nhật, dữ liệu của bạn sẽ rất dễ gặp rủi ro.

Bạn sẽ gặp nhiều rủi ro khi không cập nhật iPhone trong thời gian dài. Ảnh: Pexels

Bạn sẽ gặp nhiều rủi ro khi không cập nhật iPhone trong thời gian dài. Ảnh: Pexels

1. Bỏ lỡ việc cải thiện hiệu suất

Nếu không cập nhật iPhone trong nhiều tháng, bạn sẽ bắt đầu gặp phải các lỗi liên quan đến hiệu suất.

Ví dụ, với iOS 15.1, Apple đã khắc phục lỗi hiển thị không chính xác thông tin bộ nhớ, nhiệt độ và không thể phát hiện các mạng WiFi lân cận. Sau đó, Apple phát hành iOS 15.2 đi kèm với các bản sửa lỗi cho ProRAW, các ứng dụng phát trực tuyến video không tải nội dung trên iPhone 13 series…

Tóm lại, bạn sẽ không có được trải nghiệm tốt nhất nếu không cập nhật iPhone.

cap-nhat-ios-thuong-xuyen

Thường xuyên cập nhật iOS để cải thiện hiệu suất thiết bị. Ảnh: TIỂU MINH

2. Bở lỡ các tính năng mới

Với các bản cập nhật nhỏ như iOS 15.1, iOS 15.2… Apple không chỉ sửa lỗi mà còn bổ sung thêm các tính năng mới. Ví dụ, iOS 15.1 đi kèm với SharePlay, tính năng này cho phép người dùng iPhone xem nội dung từ Apple TV, Apple Music và các nền tảng được hỗ trợ trong FaceTime.

Một trong những tính năng mang tính biểu tượng nhất của dòng iPhone 13 Pro, tức là khả năng quay video ProRes, cũng được phát hành cùng với iOS 15.1.

Khả năng mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang cũng đã được giới thiệu trên iOS 15.4.

Mở khóa iPhone bằng Face ID khi đang đeo khẩu trang. Ảnh: TIỂU MINH

Mở khóa iPhone bằng Face ID khi đang đeo khẩu trang. Ảnh: TIỂU MINH

3. Bạn đang đặt dữ liệu của mình vào rủi ro

Không giống như các hãng sản xuất thiết bị Android, Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật để khắc phục lỗ hổng bảo mật, hạn chế việc tin tặc khai thác và đánh cắp dữ liệu người dùng.

Theo thống kê của Apple, công ty đã khắc phục hơn 170 lỗ hổng bảo mật kể từ khi ra mắt iOS 15, bao gồm 39 bản sửa lỗi được phát hành kèm theo iOS 15.6.

4. Bỏ qua trải nghiệm mượt mà

Trước khi tiến hành cập nhật, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Thêm vào đó, trước khi tải xuống các bản cập nhật, bạn hãy kiểm tra iPhone có còn đủ pin hay không, nếu pin dưới 50%, người dùng nên cắm sạc trong quá trình cập nhật.

Cập nhật thường xuyên giúp đảm bảo trải nghiệm mượt mà. Ảnh: TIỂU MINH

Cập nhật thường xuyên giúp đảm bảo trải nghiệm mượt mà. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm