Điện thoại Vertu chạy Android ra mắt tháng sau

Điện thoại Vertu chạy Android ra mắt tháng sau ảnh 1

Vertu Ti chạy trên hệ điều hành Android 4.0.4.

The Verge cho biết mẫu Vertu Ti sắp được trình làng vào tháng sau sẽ chạy trên hệ điều hành Android 4.0.4, màn hình độ phân giải 800 x 480 pixel chưa rõ kích thước, bộ xử lý Snapdragon MSM8260A tốc độ 1,5 GHz và hỗ trợ kết nối Bluetooth 4.0, NFC. Pin đi kèm sản phẩm có dung lượng là 1.250 mAh. Vật liệu để sản xuất ra mẫu smartphone này vẫn sẽ dựa trên những loại cao cấp như da, đá quý và kim loại hiếm.

Mặc dù không xác nhận bất kỳ thông tin nào về cấu hình của máy nhưng nhà sản xuất Vertu cho biết hãng sẽ tung model này ra thị trường vào tháng 2 năm nay. Một số hình ảnh được cho là của Vertu Ti đăng trên Blog of Mobile cho thấy sản phẩm sẽ có thiết kế giống với mẫu Constellation T ra mắt vào năm 2011. Mặt trước của Vertu Ti sẽ có ba phím quen thuộc giống các smartphone Android khác gồm Back, Home và Menu.

Điện thoại Vertu chạy Android ra mắt tháng sau ảnh 2

Các mẫu Vertu Ti mới có ba phím truyền thống của Android ở mặt trước.

Giá bán của Vertu Ti chưa được công bố, tuy vậy, sản phẩm này được dự đoán là sẽ có giá không dưới 4.000 USD. Một số thông tin tìm được trên website Vertu của Nga cho thấy giá bán của model này có thể từ 9.000 USD đến 18.700 USD.

Thương hiệu điện thoại Vertu đang thuộc về hãng EQT VI của Bắc Âu. Trước đó, hãng này đã mua lại Vertu từ tay Nokia. Một nguồn tin của Android Authority cho biết, CEO của EQT VI chính là Anssi Vanjoki, Cựu giám đốc cấp cao của Nokia. Người này được đồn là rời bỏ nhà sản xuất Phần Lan vì không được chọn làm CEO.

Theo Thanh Tùng - Ảnh: The Verge (VNE)