Điện thoại thông minh sắp sạc được qua không khí?

Motorola cho biết họ đang hợp tác với các nhà khoa học của Caltech để phát triển mẫu điện thoại thông minh có thể sạc được qua không khí. 

Cesar Johnston, Giám đốc điều hành của công ty Energous, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn qua email: “Sạc qua không khí sẽ giúp người dùng thoải mái hơn, không còn cảm giác bị ràng buộc vào ổ cắm điện trên tường và đặc biệt là vẫn có thể sử dụng điện thoại trong khi chúng đang được sạc”. 

sac-khong-khi

Sạc qua không khí sẽ sớm phổ biến trong tương lai. Ảnh: Prykhodov/Getty

Để phát triển tính năng sạc qua không khí (OTA), Motorola đã hợp tác với GuRu Wireless, một công ty do các nhà khoa học của Caltech thành lập.

Tại Motorola, chúng tôi không ngừng nỗ lực để mang đến cho thị trường những đổi mới có thể cải thiện cuộc sống của người dùng. Với giải pháp này, chúng tôi sẽ mang đến sự tự do và linh hoạt mà người dùng có thể tận hưởng khi sạc điện thoại qua không khí”, Dan Dery - Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Motorola, cho biết trong một thông cáo báo chí.

Florian Bohn, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của GuRu Wireless, nói với Lifewire trong một cuộc phỏng vấn qua email: “Các thiết bị di động và thiết bị điện tử như thiết bị đeo được sẽ luôn được sạc ở chế độ nền. Việc lắp đặt và bảo trì camera, thiết bị IoT trong tương lai sẽ dễ dàng hơn”.

Motorola nằm trong số nhiều công ty đang cạnh tranh để đưa các sản phẩm OTA của mình ra thị trường. Tương tự, Xiaomi gần đây cũng hé lộ một đoạn video giới thiệu khái niệm Mi Air Charge - Sạc điện thoại qua không khí”.

Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm tại đây:

“Trong tương lai gần, công nghệ sạc qua không khí do Xiaomi tự phát triển cũng có thể hoạt động với đồng hồ thông minh, vòng đeo tay và các thiết bị đeo khác. Chẳng bao lâu nữa, các thiết bị trong phòng khách, bao gồm loa, đèn bàn và các sản phẩm nhà thông minh khác, tất cả sẽ được xây dựng dựa trên thiết kế mới để có thể sạc qua không khí, hoàn toàn không vướng dây nhợ”, công ty viết trên trang web của mình.

Sạc qua không khí cho phép các nhà sản xuất thiết kế điện thoại nhỏ hơn, không thấm nước và không cần cổng cắm sạc, Johnston nói thêm. Và công nghệ này còn cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn việc quản lý năng lượng của thiết bị của họ. 

“Hầu hết các thiết bị sạc không dây chỉ có một tốc độ sạc, nhưng sạc qua không khí cho phép người dùng có thể điều chỉnh lượng điện năng đi vào thiết bị của họ,” ông nói. 

Các chuyên gia cho biết, đừng mong đợi việc sử dụng tính năng sạc qua không khí trong thời gian tới, bởi lẽ việc này còn đòi hỏi quá trình phê duyệt nghiêm ngặt từ FCC. 

Đọc thêm