Điện thoại sẽ ra sao nếu sạc ở công suất 200 W?

Bên cạnh việc chạy đua về cấu hình và camera, trong những năm gần đây các nhà sản xuất điện thoại còn không ngừng cải tiến tốc độ sạc pin nhằm giảm thời gian sạc xuống mức thấp nhất.

Ưu điểm đầu tiên mà bạn có thể thấy là việc sử dụng sạc nhanh sẽ giúp giảm thời gian sạc, nhưng nó cũng đồng thời khiến viên pin nhanh bị chai hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là người thường xuyên thay đổi điện thoại trong 2-3 năm thì đây không phải là một vấn đề nghiêm trọng, bên cạnh đó, việc thay pin điện thoại hiện tại cũng khá dễ dàng và tương đối rẻ.

Điện thoại sẽ ra sao nếu sạc ở công suất 200 W? Đây là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi chứng kiến công nghệ HyperCharge 200 W của Xiaomi.

Công ty cho biết, dung lượng pin sẽ giảm xuống 80% sau 800 chu kỳ sạc ở mức 200 W. Đây là một thông tin tuyệt vời nếu mọi thứ chính xác, nó đủ để pin điện thoại hoạt động ổn định ít nhất hai năm. Tuy nhiên, nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng điện thoại, bạn chỉ nên tận dụng công nghệ sạc siêu nhanh trong những tình huống khẩn cấp.

Đọc thêm