Điện thoại Samsung sẽ an toàn hơn 2,5 tỉ lần nhờ công nghệ quét vân tay mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Samsung được cho là đang nghiên cứu công nghệ quét vân tay mới nhằm giúp điện thoại an toàn hơn 2,5 tỉ lần.

Báo cáo tiết lộ Samsung được cho là đang xem xét thay thế việc sử dụng máy quét nhỏ (đọc được một dấu vân tay duy nhất) bằng một máy quét lớn hơn, có thể quét nhiều ngón tay cùng một lúc.

Dieter May, Giám đốc điều hành ISORG của Pháp, một công ty sản xuất cảm biến vân tay cho điện thoại thông minh, đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng Samsung có thể sớm đưa công nghệ này lên màn hình OLED của mình.

samsung phát triển công nghệ quét vân tay mới

Công nghệ này được gọi là cảm biến All-in-One, dự kiến sẽ xuất hiện trên các tấm nền thế hệ tiếp theo. Việc kiểm tra đồng thời 3 dấu vân tay để xác minh danh tính của người dùng sẽ giúp smartphone an toàn hơn 2,5 tỉ lần so với việc sử dụng một dấu vân tay.

May nói rằng anh ấy mong đợi Samsung sẽ phát hành tấm nền OLED 2.0 vào năm 2025. Giám đốc điều hành ISORG cho biết trong một cuộc phỏng vấn với OLED-inc rằng ông không mong đợi Apple sẽ tham gia vào công nghệ quét nhiều dấu vân tay vì các mẫu iPhone mới dựa vào Face ID.

Do đó, Samsung không chỉ được kỳ vọng sẽ là nhà sản xuất điện thoại đầu tiên cung cấp tính năng quét nhiều dấu vân tay, mà còn được kỳ vọng sẽ dẫn đầu ngành công nghiệp điện thoại thông minh về cảm biến All-in-One.

Apple đã mua lại công ty sinh trắc học AuthenTec với giá 356 triệu USD vào năm 2012. Một năm sau, iPhone 5s trở thành mẫu iPhone đầu tiên có Touch ID. Và bây giờ có vẻ như Samsung sẽ là người đầu tiên cung cấp tính năng quét nhiều vân tay, điều này sẽ làm tăng đáng kể khả năng bảo mật của dữ liệu trên điện thoại.

Galaxy S23 Ultra dự kiến sẽ là một bản nâng cấp thận trọng so với S22 Ultra, tập trung vào camera chính 200 MP thay vì một cái gì đó lớn hơn và tốt hơn (theo nghĩa đen và nghĩa bóng). Dự kiến sản phẩm sẽ được giới thiệu tại sự kiện Unpacked vào tháng 2-2023.

Samsung cũng vừa bắt tay với công ty phần mềm Silicon Frontline Technology có trụ sở tại San Jose, California (Mỹ) nhằm cải thiện tỉ lệ năng suất của chip bán dẫn.

Nếu sự hợp tác này giúp Samsung đạt được vị trí mà họ muốn trong ngành công nghiệp bán dẫn, công ty cũng có thể giành lại một số khách hàng đã mất trước đó.

Trước đó, Qualcomm đã chia tay Samsung và chuyển sang hợp tác với TSMC để sản xuất Snapdragon 8 Gen 2, Nvidia cũng đã giao phó cho công ty Đài Loan sản xuất GPU dòng RTX40 mới nhất.

Samsung hy vọng ưu thế trong việc sản xuất chip 3 nm sẽ giúp công ty lấy lại vị trí đã mất. Tuy nhiên bây giờ cần phải xem công ty có thể xoay chuyển tình thế nhanh chóng hay không trước khi TMSC bắt kịp.

Nếu cảm thấy thông tin hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết.

điện thoại samsung s22 và note 20

Đọc thêm