Điện thoại Samsung giảm giá hơn 10 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Nhiều mẫu điện thoại Samsung giảm giá hơn 10 triệu đồng so với giá niêm yết để kích thích nhu cầu mua sắm cuối năm của người tiêu dùng.

Thị trường điện thoại đang có dấu hiệu phục hồi

Theo một báo cáo gần đây của Canalys, thị trường điện thoại thông minh tại Đông Nam Á đã giảm 4% trong quý 3 năm 2023, xuống còn 23 triệu chiếc do điều kiện kinh tế vĩ mô không ổn định. Mặc dù vậy, thị trường đang có dấu hiệu hồi phục trở lại khi các nhà sản xuất liên tục ra mắt sản phẩm mới và khơi dậy sự phấn khích của người tiêu dùng.

Sheng Win Chow, nhà phân tích tại Canalys, cho biết: “Tầng lớp trung lưu ngày càng tăng khiến khu vực này trở thành thị trường hấp dẫn đối với người tiêu dùng trung cấp. “Các nhà cung cấp điện thoại thông minh đang tăng cường đầu tư vào các kênh phân phối để mở rộng thị phần người tiêu dùng”.

Thị trường điện thoại thông minh tại Đông Nam Á giảm 4% trong quý 3 năm 2023. Ảnh: Canalys
Thị trường điện thoại thông minh tại Đông Nam Á giảm 4% trong quý 3 năm 2023. Ảnh: Canalys

Các thương hiệu như OPPO, Xiaomi và Samsung đang tập trung nguồn lực mở rộng kênh vào việc phát triển các cửa hàng trải nghiệm cao cấp tại các khu vực có lượng người qua lại cao nhằm tăng cường sự hiện diện của mình thông qua các đại sứ thương hiệu.

Tại Việt Nam, Samsung vẫn đang dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh với 29% thị phần. Các vị trí tiếp theo thuộc về OPPO với 24%, Xiaomi 16%, Apple 15% và realme 6%.

5 hãng điện thoại hàng đầu tại Việt Nam. Ảnh: Canalys
5 hãng điện thoại hàng đầu tại Việt Nam. Ảnh: Canalys

Điện thoại Samsung giảm giá mạnh dịp cuối năm

Theo ghi nhận, mẫu điện thoại gập Samsung Galaxy Z Flip 5 256 GB hiện đang được bán với giá 19,9 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với giá niêm yết. Tương tự, phiên bản có bộ nhớ trong 512 GB cũng chỉ còn 22,9 triệu đồng, giảm 7 triệu đồng so với thời điểm ra mắt cách hơn đây 4 tháng.

Đặc biệt, phiên bản giảm giá sâu nhất (13 triệu) trong đợt này là Galaxy Z Flip 5 512 GB (bảo hành điện tử) hiện chỉ còn 16,9 triệu đồng. Lưu ý, bảo hành điện tử là dạng máy được kích hoạt online trước đó vài ngày, hộp vẫn còn nguyên seal.

Bảng giá tham khảo một số dòng điện thoại Samsung tại các hệ thống giữa tháng 12-2023. Ảnh: TIỂU MINH
Bảng giá tham khảo một số dòng điện thoại Samsung tại các hệ thống giữa tháng 12-2023. Ảnh: TIỂU MINH

Tương tự, mẫu điện thoại gập Z Fold 5 256 GB cũng chỉ còn 32,9 triệu đồng, giảm 8 triệu đồng so với giá niêm yết. Phiên bản có bộ nhớ trong 512 GB và 1 TB được giảm lần lượt 11 triệu đồng và 12 triệu đồng, đẩy mức giá hiện tại xuống chỉ còn 33,9 triệu và 39,9 triệu.

Giá sản phẩm có thể thay đổi tùy vào từng hệ thống, từng thời điểm và các chương trình khuyến mãi riêng.

Các model cao cấp khác của Samsung như Galaxy S23 Ultra cũng được giảm giá mạnh giữa tháng 12, cụ thể, phiên bản 256 GB hiện chỉ còn 22,9 triệu đồng, giảm 9 triệu. Phiên bản Galaxy S23 Plus còn 16,9 triệu đồng, giảm 10 triệu đồng.

Các dòng Galaxy A series cũng được ưu đãi mạnh, đơn cử như Galaxy A05 128 GB và A05s 128 GB giảm còn lần lượt là 2,89 triệu và 3,39 triệu đồng. Tương tự, model A54 5G 128 GB cũng được giảm 1,9 triệu đồng, đẩy mức giá hiện tại xuống chỉ còn 8,59 triệu.

Nhiều mẫu điện thoại Samsung giảm giá mạnh dịp cuối năm. Ảnh: TIỂU MINH
Nhiều mẫu điện thoại Samsung giảm giá mạnh dịp cuối năm. Ảnh: TIỂU MINH

Đây là thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên việc các dòng điện thoại Samsung giảm giá mạnh cũng không có gì là lạ. Việc này cũng giúp đưa những sản phẩm cao cấp đến gần hơn với người tiêu dùng, bà Phùng Phương, đại diện truyền thông Di Động Việt chia sẻ.

Thống kê cho thấy, có đến 60% người dùng lựa chọn Galaxy Z Flip 5 vì nhiều đổi mới trong phiên bản lần này, và 40% chọn Fold 5.

Đọc thêm