Điện thoại mùa mưa bão

Sử dụng các dòng điện thoại chống thấm, thậm chí là ngâm nước không hề hấn gì đang trở thành “thú vui” của nhiều dân chơi công nghệ. Thậm chí với sự đa dạng về chủng loại từ có hệ điều hành cao cấp đến “siêu rẻ”, dòng điện thoại thiết kế cứng cáp này trở thành xu hướng sử dụng của người tiêu dùng.

Không lo mắc mưa

Mặc dù xuất hiện từ nhiều năm nay thế nhưng các dòng điện thoại chống nước, chống rớt mới bắt đầu được người dùng chú ý. Nguyên nhân là thời gian đầu, các dòng điện thoại này có mức giá khá cao dù công nghệ không có gì nổi bật. Đơn cử như các dòng Sonim “hầm hố” có mức giá không thua kém gì iPhone.

Thế nhưng thời gian gần đây, số lượng các dòng điện thoại chống nước tăng lên, bên cạnh mức giá cũng giảm mạnh khiến người dùng có nhiều lựa chọn hơn. Theo anh KH, chủ một cửa hàng di động ở quận 10, TP.HCM, người tiêu dùng đang có xu hướng quay sang chơi các dòng điện thoại “nồi đồng cối đá”, đặc biệt là trong mùa mưa. Hiện các dòng sản phẩm này tiêu thụ mạnh, thậm chí có tháng bán được gần 40 cái. Cũng theo anh KH, nguyên nhân các dòng điện thoại này được ưa chuộng là do pin xài lâu, có vài dòng pin lên đến 2-3 tuần, mức giá cũng khá rẻ chỉ khoảng 1-3 triệu đồng.

Điện thoại mùa mưa bão ảnh 1

Điện thoại smartphone vẫn có khả năng chống thấm của Nhật.

Anh Quốc Huy, chủ cửa hàng Huy Phát (quận Tân Phú), cho biết những lúc cao điểm thì cửa hàng anh mỗi tháng cũng bán được đến 30 chiếc điện thoại chống thấm nước. “Khách hàng mua điện thoại ngoài nhiều tiện lợi về khả năng đặc biệt, cũng có nhiều người thích thú mua để “lấy le” rất vui. Đơn cử như trường hợp ông H., ở quận Tân Phú mua một chiếc Land Rover S3. Ông này ban đầu thấy lạ nên mua thế nhưng trong cuộc nhậu ông này đã cá độ với bạn nhậu về khả năng chống thấm của chiếc điện thoại. Ông nhúng thẳng điện thoại vào nồi lẩu để biểu diễn mà chiếc điện thoại vẫn vô sự. Ông H. “khoái quá” ra tiệm mua thêm một chiếc nữa về lấy le với bạn bè”. Ở TP.HCM xuất hiện cả hội chơi điện thoại Sonim chống nước.

Smartphone cũng chống thấm

Thị trường trong nước xuất hiện khoảng trên dưới 10 thương hiệu điện thoại có khả năng hạn chế thấm nước với giá bán từ trên 1 triệu cho tới ngót 20 triệu đồng. Bên cạnh những thương hiệu nổi tiếng cũng xuất hiện các dòng điện thoại bình dân của Trung Quốc, Đài Loan với mức giá siêu rẻ.

Anh Đỗ Văn Tình, quản lý cửa hàng điện thoại JMP chuyên khai thác các dòng điện thoại Nhật, cho biết các dòng điện thoại không thấm nước đang rất thịnh hành và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Đặc biệt trong mùa mưa, nhiều khách khi chọn mua điện thoại Nhật thì yếu tố đầu tiên quan tâm là bị “mắc mưa” thì điện thoại có bị hư hay không. Cũng theo anh Tình, hiện nay các dòng điện thoại smartphone của Nhật Bản đều chú trọng đến yếu tố này. Hoàn toàn các dòng điện thoại Nhật sản xuất và nhập hàng về thời gian gần đây đều có thể đi mưa, thậm chí là có thể ngâm vào nước thoải mái.

NHƯ VŨ