Điện thoại Galaxy dễ dùng hơn so với iPhone

Khảo sát của Siegel+Gale được thực hiện trên 400 người. Các tiêu chí đánh giá gồm khả năng tương thích với nhiều thiết bị của các hãng khác nhau và sự đơn giản trong cách gửi nhận dữ liệu giữa các smartphone cùng nhà sản xuất.

Điện thoại Galaxy dễ dùng hơn so với iPhone ảnh 1

Điện thoại Galaxy của Samsung được cho là dễ dùng ở iPhone ở cấp độ sản phẩm. Ảnh: Larepublica.

Siegel+Gate cho biết ở cấp độ thương hiệu, Apple được khách hàng nhận diện là công ty tạo ra nhiều sản phẩm dễ dùng hơn Samsung. Tuy nhiên, nếu tính ở cấp độ sản phẩm, độ đơn giản trong cách sử dụng của các mẫu Galaxy khiến cho iPhone còn phải "chạy dài".

Đối với cấp độ thương hiệu, Apple xếp vị trí thứ 5 về sự đơn giản trong cách dùng trong bảng xếp hạng Global Brand Simplicity Index 2012 của Siegel+Gale trong khi Samsung đứng thứ 14. Công ty dẫn đầu trong danh sách này là Google. Ngoài ra, trong list còn có sự tham gia của Nokia ở vị trí thứ 7 và Yahoo là số 8.

Global Brand Simplicity Index 2012 xếp hạng 94 công ty thuộc 25 ngành công nghiệp khác nhau. Kết quả khảo sát được dựa trên ý kiến của 6.000 người với mục đích đánh giá tình trạng, sự tác động của sự đơn giản đồng thời đưa ra lời khuyên giúp các hãng cải thiện giá trị mối quan hệ của mình với khách hàng nhờ đó tạo ra giá trị.

Theo Đức Trí (VNE)