Điện thoại di động có thể uốn cong

Điện thoại di động có thể uốn cong ảnh 1

Hãng Samsung sẽ ra mắt điện thoại di động với màn hình dẻo OLED vào năm 2013.

Tập đoàn điện tử khổng lồ của Hàn Quốc, Samsung đang phát triển màn hình điện thoại di động có thể uốn dẻo và dự kiến sẽ ra mắt sản phẩm này vào đầu năm 2013. Sản phẩm màn hình đột phá của Samsung được tạo ra nhờ sử dụng công nghệ diode phát quang hữu cơ (OLED) siêu mỏng, có thể áp dụng trên các vật liệu dẻo như plastic hay kim loại mỏng.

Samsung không phải là công ty duy nhất đầu tư nghiên cứu màn hình dẻo sử dụng công nghệ OLED. Các công ty khác, bao gồm Sony của Nhật Bản và LG của Hàn Quốc cũng đầu tư nghiên cứu công nghệ mới này. Tuy nhiên, Samsung là công ty đầu tiên tiết lộ thời điểm ra mắt sản phẩm màn hình dẻo.

Theo thời gian ra mắt mà Samsung tiết lộ, màn hình dẻo đầu tiên nhiều khả năng sẽ được sử dụng sản phẩm điện thoại di động thông minh thuộc dòng S series của hãng này. Đây sẽ là một bước đột phá giúp hãng điện tử của Hàn Quốc tạo ra sự khác biệt cho các sản phẩm điện thoại di động thông minh và máy tính bảng của họ.

Ông Vinita Jakhanwal, giám đốc công nghệ tại tập đoàn IHS Electronics & Media, nhận định: “Màn hình dẻo OLED có thể giúp Samsung tạo ra sự khác biệt cho những sản phẩm của họ trên thị trường điện thoại thông minh khi phần lớn các hãng cung cấp sản phẩm với chức năng giống nhau”.

Hãng Sony cũng nghiên cứu màn hình dẻo với công nghệ tương tự từ năm 2002 và họ đã giới thiệu một màn hình dẻo OLED với kích cơ 4,1 inch cách đây 2 năm. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Sony cho biết hãng này chưa tiết lộ thời điểm bắt đầu sản xuất thương mại sản phẩm này.

Đầu năm nay, hãng Apple cũng đã đăng ký bản quyền cho các thiết bị điện tử với màn hình dẻo, bao gồm các tính năng như, bàn phím trên màn hình có thể được điều chỉnh linh hoạt khi màn hình bị uốn cong.

Theo Hà Hương (VNN)