Điểm mặt các mẫu iPhone cũ giảm hơn 9 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Khi iPhone 15 series vừa lên kệ, các hệ thống bán lẻ đã ngay lập tức giảm giá mạnh nhiều mẫu iPhone cũ, đặc biệt có phiên bản giảm hơn 9 triệu đồng.

Nhiều mẫu iPhone cũ giảm giá mạnh đầu tháng 10

Theo ghi nhận vào tháng 10-2023, giá bán các mẫu iPhone cũ chính hãng đang có dấu hiệu giảm mạnh, trong đó model được quan tâm nhiều nhất là iPhone 14 Pro Max.

Cụ thể, sau khi iPhone 15 series được mở bán sớm tại Việt Nam, bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max 128 GB hiện chỉ còn lần lượt là 23,69 triệu đồng (giảm 7,3 triệu) và 25,69 triệu đồng (giảm 8,3 triệu).

Đặc biệt, iPhone 14 Pro Max 256 GB được giảm đến 9,1 triệu đồng, đẩy mức giá hiện tại xuống chỉ còn 28,8 triệu. Điều này đồng nghĩa với việc phiên bản này hiện đang có giá rẻ hơn 6 triệu đồng so với iPhone 15 Pro Max.

Nhiều mẫu iPhone cũ giảm giá khi iPhone 15 series ra mắt. Ảnh: TIỂU MINH
Nhiều mẫu iPhone cũ giảm giá khi iPhone 15 series ra mắt. Ảnh: TIỂU MINH
cách theo dõi iPhone bằng điện thoại

2 cách theo dõi iPhone bằng điện thoại

(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ giới thiệu với bạn đọc 2 cách để theo dõi iPhone bằng điện thoại trong trường hợp iPhone bị đánh cắp hoặc thất lạc.

Dù đã ra mắt hơn 2 năm nhưng iPhone 13 series vẫn được nhiều người tìm mua vì mức giá hợp lý và cấu hình mạnh, đáp ứng tốt các nhu cầu và đủ dùng trong vài năm tới. Khi iPhone 15 series ra mắt, model này đã tiếp tục giảm chỉ còn 15,79 triệu đồng, so với giá niêm yết, iPhone 13 128 GB đã giảm hơn 8 triệu đồng.

Một sản phẩm khác cũng được giảm giá mạnh trong đầu tháng 10 là iPhone 11. Ra mắt lần đầu vào năm 2019, iPhone 11 nhanh chóng được nhiều người lựa chọn do giá thành tốt và tuổi thọ dài hơn các đối thủ Android cùng phân khúc.

Ở thời điểm hiện tại, iPhone 11 64 GB đã qua sử dụng hiện chỉ còn 7,59 triệu đồng, đây là một mức giá khá hấp dẫn cho một chiếc iPhone cấu hình tốt.

iPhone cũ đang được giảm giá mạnh tại nhiều hệ thống.
iPhone cũ đang được giảm giá mạnh tại nhiều hệ thống.

Chia sẻ với PLO, bà Phùng Phương, đại diện hệ thống Di Động Việt cho biết việc iPhone 15 series ra mắt đã giúp các dòng iPhone cũ giảm giá, tạo điều kiện cho nhiều người có thể dễ dàng tiếp cận các sản phẩm Apple. Bên cạnh đó, việc này cũng sẽ phần nào giúp sức bán các dòng iPhone cũ tăng trưởng nhẹ 10-15%.

Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Thương mại - Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhận định, thị trường bán lẻ các sản phẩm công nghệ đang có dấu hiệu hồi phục. Doanh số smartphone, laptop dự kiến sẽ tăng mạnh trong quý 3 nhờ mùa tựu trường, học sinh sinh viên tăng cường mua sắm thiết bị để hỗ trợ việc học tập.

Nhìn chung, thị trường điện thoại đầu tháng 10 năm 2023 tại Việt Nam khá sôi động, đây cũng là thời điểm tốt để sở hữu các mẫu iPhone yêu thích.

Vì sao iPhone thu hút giới trẻ?

Một cuộc khảo sát mới của Piper Sandler cho biết gần 90% thanh thiếu niên có điện thoại thông minh đều sử dụng iPhone.

Một nghiên cứu gần đây của Merchant Machine đã tiết lộ rằng thương hiệu thường xuyên xuất hiện nhất trong các bộ phim và chương trình truyền hình trên thực tế là iPhone.

iPhone là sản phẩm yêu thích của nhiều bạn trẻ. Ảnh: TIỂU MINH
iPhone là sản phẩm yêu thích của nhiều bạn trẻ. Ảnh: TIỂU MINH

Các sản phẩm của Apple, chẳng hạn như iPhone, đã xuất hiện trong gần 1/3 số bộ phim đứng đầu phòng vé Mỹ kể từ năm 2001. Vì vậy, khi bạn xem một bộ phim hoặc chương trình truyền hình, đừng ngạc nhiên khi phát hiện ra một nhân vật, thường là nhân vật chính anh hùng, sử dụng iPhone, Apple Watch hoặc AirPods.

Ngoài xu hướng và vị thế, iPhone cũng có thể là lựa chọn hàng đầu vì khả năng tích hợp liền mạch với các sản phẩm khác của Apple. Nếu bạn đã có MacBook hoặc iPad, việc sử dụng iPhone sẽ mang lại trải nghiệm mượt mà và tích hợp tốt hơn.

Đọc thêm