Di động Android tăng 886% trong quý II

Di động Android tăng 886% trong quý II ảnh 1

Di dộng Android bán ra ngày càng tăng mạnh. Ảnh: Daylife.

Trong toàn thị trường, thành tích của các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android có sự tăng trưởng không thể ấn tượng hơn, lên tới 886% so với quý II năm ngoái. Với sự phát triển, di động Android bán ra chiếm 34% trong tổng số các mẫu máy xuất xưởng trong quý theo số liệu của Canalys.

Tại Mỹ, smartphone tăng trường 41% với 14,7 triệu thiết bị bán ra.

Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất của các mẫu smartphone chạy Android. Từ không có model nào bán ra năm ngoái, đến nay các thiết bị chạy nền tảng Google đã chiếm 7% thị phần tại đây với 475.000 model xuất xưởng. Đất nước đông dân nhất thế giới còn phát triển các model chạy OMS (Open Mobile System), nền tảng có gốc là Android với 174.000 thiết bị đã bán.

Di động Android tăng 886% trong quý II ảnh 2

Các con số của làng smartphone tại Mỹ và Trung Quốc trong quý II của Canalys.

Nokia tiếp tục là thương hiệu dẫn đầu thị trường với doanh số kỷ lục đạt 23,8 triệu máy, tăng 41% so với năm ngoái và chiếm 38% thị phần. Một trong những mẫu smartphone thành công của hãng trong quý là chiếc 5230 giá rẻ.

RIM BlackBerry đứng thứ hai với 18% thị phần, hãng phát triển mạnh ở các khu vực như Bắc và Nam Mỹ, trong đó chiếc Curve 8520 bán tốt nhất.

Apple xếp ở vị trí số ba với 13% thị phần trong quý II, cuối tháng 6 họ đã bán chiếc iPhone 4, điều này giúp doanh số tăng tới 61% so năm ngoái.

Theo Thanh Hằng (Sohoa)