Dell tổ chức chương trình làm sạch bờ biển đầy ý nghĩa

Việt Nam có hơn 3.000 đảo lớn, nhỏ và có bờ biển kéo dài trên 3.260 km, là tiềm năng lớn để phát triển kinh tế, đặc biệt là du lịch. Nhưng thực trạng ô nhiễm môi trường biển đang là vấn đề nghiêm trọng, ở mức báo động. Ngoài nguyên nhân ô nhiễm từ các hoạt động phát triển kinh tế của con người, từ các nguồn thải công, nông nghiệp và vận tải biển thì ô nhiễm từ nguồn rác thải sinh hoạt cũng ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường biển, đến động thực vật biển. Theo các số liệu thống kê cho thấy, hàng năm có khoảng 70% chất thải đổ ra biển có nguồn gốc từ đất liền.

Dell tổ chức chương trình làm sạch bờ biển đầy ý nghĩa ảnh 1

Dell Việt Nam đã tổ chức chương trình làm sạch bãi biển vào ngày 12/08/2017 tại biển Phước Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

#ShoreUp là chương trình hoạt động xã hội thông qua sự ủng hộ của chính quyền địa phương cũng như các tình nguyện viên tham gia, khuyến khích mọi người dọn sạch rác, bỏ rác đúng nơi quy định. Ngoài việc dọn dẹp rác trên bãi biển, các tình nguyện viên của chương trình còn tuyên truyền, tác động đến ý thức của những cá nhân, tổ chức có trách nhiệm trong việc xả rác phải thay đổi hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Theo ông Trần Vũ – Tổng giám đốc Dell Việt Nam: “Ô nhiễm môi trường biển dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng. Gây hại trực tiếp đến sức khỏe con người và làm mất dần đi những nguồn lợi đến từ biển như hải sản, du lịch. Thông qua #ShoreUp, Dell Việt Nam mong muốn được góp phần làm sạch bờ biển Phước Hải, bên cạnh đó tuyên truyền đến người dân về lợi ích của việc bảo vệ môi trường biển”.

Với hoạt động này, Dell Việt Nam không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội của thương hiệu đối với cộng đồng mà còn mong muốn mang lại những trải nghiệm quý giá cho các bạn trẻ, người dùng yêu thích thương hiệu Dell cơ hội lan tỏa việc làm có ích cho xã hội và cộng đồng. Dell Việt Nam hy vọng rằng mọi người sẽ nâng cao nhận thức về môi trường và phát huy tính tự giác về trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ môi trường biển xung quanh, góp phần làm sạch môi trường sống của chính mình.

Dell tổ chức chương trình làm sạch bờ biển đầy ý nghĩa ảnh 2

Các tình nguyện viên hăng hái tham gia.

Dell tổ chức chương trình làm sạch bờ biển đầy ý nghĩa ảnh 3

Các bạn trẻ đầy nhiệt huyết trong chương trình

Dell tổ chức chương trình làm sạch bờ biển đầy ý nghĩa ảnh 4
Dell tổ chức chương trình làm sạch bờ biển đầy ý nghĩa ảnh 5

Các tình nguyện viên "nhí" hăng hái tham gia chương trình

Dell tổ chức chương trình làm sạch bờ biển đầy ý nghĩa ảnh 6

Đoàn tình nguyện của chương trình #ShoreUp chụp ảnh cùng nhau