Dell khuyến khích tái chế máy cũ, bảo vệ môi trường

Sau vài năm sử dụng smartphone, tablet hoặc laptop, chúng ta thường có nhu cầu nâng cấp thiết bị khi tìm thấy sản phẩm phù hợp. Điều này dẫn đến số lượng các thiết bị cũ và rác thải ngày một tăng cao.

Theo Hiệp hội bảo vệ môi trường (EPA), những đồ điện tử như TV, máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị âm thanh, điện thoại… chiếm tới 2% trong tổng số toàn bộ rác thải hiện nay. Dù rằng con số này rất nhỏ nhưng mức độ độc hại lại khá cao.

Nếu không xử lý đúng cách, rác điện tử có thể gây nguy hại đến môi trường và sức khỏe con người. Đơn cử như chì, thủy ngân, catmi có thể ngấm sâu vào lòng đất và mạch nước ngầm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người và để lại những hậu họa khôn lường cho môi trường. 

Hãy tái chế rác thải điện tử đúng cách

Hãy tái chế rác thải điện tử đúng cách. Ảnh: T.MẪN

Tái chế rác thải điện tử

Chương trình tái chế máy cũ do Dell Việt Nam phát động sẽ thu thập, xử lí tất cả các sản phẩm điện tử bị lỗi, quá hạn sử dụng, sau đó thông qua hệ thống công nghệ xử lí kỹ thuật cao, chuyên nghiệp và thân thiện với môi trường.

Người dùng có các sản phẩm Dell đã cũ, chỉ cần đến các địa điểm thu hồi và cung cấp các thông tin tương ứng. Dell đánh giá cao sự đóng góp vì môi trường của mọi cá nhân, do đó, hãy cùng nhau tác động tích cực đến môi trường sống của chính mình. 

Hoạt động này được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều ý nghĩa và bổ ích, góp phần truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường, mang lại môi trường sống trong sạch đến với con người.

- Tại Hà Nội: Dell Global B.V, P.2601, tầng 26, Tháp Đông, tòa nhà Lotte Center Hanoi, số 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội.

- Tại TP.Hồ Chí Minh: Dell Global B.V, P.2B, lầu 6, tòa nhà Kumho, 39 Lê Duẩn, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Đọc thêm