Để không bị “chặt chém” khi đi taxi du xuân

Taxi Navi là một ứng dụng khá đơn giản và hữu ích, sẽ giúp bạn tránh được các trò gian lận khi đi taxi. Bằng cách cung cấp đầy đủ dữ liệu của hơn 300 công ty taxi địa phương đáng tin cậy trong tất cả 54 tỉnh thành tại Việt Nam.
Sau khi cài đặt thành công, bạn cần thiết lập lại ngôn ngữ sử dụng và lựa chọn tỉnh thành muốn tìm kiếm taxi ở khung nhỏ tương ứng bên dưới rồi nhấn OK để bắt đầu.  
Mục Danh sách Taxi sẽ hiển thị toàn bộ các hãng xe có mặt trong khu vực mà bạn lựa chọn cùng với các bộ lọc về chất lượng, giá tiền hoặc theo tên gọi. Bên cạnh đó, mỗi hãng xe đều có nhiều loại xe khác nhau như 4 chỗ hoặc 7 chỗ, người dùng có thể kích vào biểu tượng   để đặt xe.
Tính năng Ước tính cước phí và Theo dõi lộ trình khá hữu ích trong những chuyến đi xa. Bạn có thể ước tính theo vị trí bằng cách nhập hay lựa chọn địa điểm hiện tại và vị trí cần đến, sau đó Taxi Navi sẽ tự động tính khoảng cách và số tiền dao động tùy thuộc vào hãng xe mà bạn chọn.
Một khi đã bắt đầu di chuyển, bạn hãy sử dụng tính năng Theo dõi lộ trình để tính xem khoảng cách mà tài xế chạy có chính xác không, hay họ sử dụng thủ thuật chạy vòng vòng để tăng tiền cước.

Để không bị “chặt chém” khi đi taxi du xuân ảnh 5

Lưu ý: khi sử dụng các ứng dụng có liên quan đến tìm địa điểm, bạn hãy bật chức năng định vị hệ thống trên thiết bị để các ứng dụng hoạt động chính xác hơn. Sau khi sử dụng xong, hãy tắt tính năng này đi để tránh hao hụt pin trên thiết bị.