Đây là lý do tại sao iPhone bị nóng và cách khắc phục?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Không giống như các mẫu laptop hoặc smartphone gaming, iPhone không có quạt tản nhiệt. Đó là lý do tại sao đôi khi iPhone bị nóng.

Tại sao iPhone bị nóng?

- Sử dụng iPhone khi cắm sạc: Điều này sẽ khiến iPhone bị nóng hơn mức bình thường.

- Nhiệt độ môi trường cao: Việc để iPhone tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp hoặc những nơi có nhiệt độ cao như cửa sổ, bãi biển, xe hơi, cốp xe… có thể khiến iPhone bị nóng.

- Các ứng dụng ngốn nhiều tài nguyên: Việc thực hiện các tác vụ nặng như phát video trực tuyến, chỉnh sửa video, quay phim… cũng có thể khiến iPhone bị nóng.

- Khôi phục iPhone từ các bản sao lưu: Quá trình khôi phục dữ liệu thường tiêu tốn nhiều tài nguyên và năng lượng xử lý, do đó iPhone có thể tạm thời bị nóng lên.

- Sự cố phần mềm và hệ thống: Lỗi phần mềm và các bản cập nhật iOS đôi khi cũng gây ra lỗi, dẫn đến việc iPhone bị quá nhiệt.

- Pin cũ hoặc bị hỏng: Để kiểm tra tình trạng pin, người dùng có thể vào Settings (cài đặt) - Battery (pin) - Battery Health & Charging (tình trạng pin và sạc). Nếu nhận được thông báo bảo trì, bạn hãy thay pin càng sớm càng tốt.

Kiểm tra tình trạng viên pin trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH
Kiểm tra tình trạng viên pin trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Cách khắc phục iPhone bị nóng

Việc iPhone bị nóng trong quá trình sử dụng là điều hoàn toàn bình thường, tuy nhiên, nếu có cảm giác nóng phỏng tay, bạn hãy ngay lập tức tắt nguồn thiết bị cho đến khi nó nguội hẳn rồi mới bắt đầu kiểm tra nguyên nhân.

Tháo ốp lưng là bước tiếp theo để giảm nhiệt độ nhanh hơn (nếu có), đồng thời đặt iPhone ở những nơi mát mẻ hoặc sử dụng quạt để thổi vào iPhone (lưu ý không để thiết bị vào tủ lạnh).

Nếu iPhone bị quá nhiệt khi cắm sạc, bạn hãy ngay lập tức rút phích cắm. Đợi vài phút cho đến khi iPhone nguội thì hãy sạc lại.

iPhone bị nóng

Khởi động lại iPhone là cách đơn giản nhất để khắc phục các lỗi không rõ nguyên nhân, bao gồm cả việc iPhone bị nóng bất thường. Để thực hiện, bạn hãy nhấn im nút nguồn, sau đó bấm vào tùy chọn Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Khi iPhone đã tắt hoàn toàn, người dùng chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn vài giây để bật lại.

Việc sử dụng cục sạc và dây sạc chính thức của Apple hoặc có chứng nhận MFi (made for iPhone) sẽ phần nào hạn chế được tình trạng iPhone bị nóng bất thường. Thông thường, bộ sạc giá rẻ của bên thứ ba thường bị cắt giảm linh kiện để hạ giá thành, điều này ảnh hưởng đến độ an toàn và có thể gây cháy nổ.

Apple và các nhà phát triển ứng dụng thường xuyên phát hành các bản cập nhật để sửa lỗi iPhone bị nóng và cải thiện hiệu suất. Để kiểm tra các bản cập nhật, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt).

Cập nhật iOS có thể khắc phục việc iPhone bị nóng. Ảnh: TIỂU MINH
Cập nhật iOS có thể khắc phục việc iPhone bị nóng. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm