Đầu tư công nghệ là cách để đảm bảo sự phục hồi kinh tế

Dự kiến đến năm 2025, sẽ có 40 tỉ thiết bị thông minh cá nhân được sử dụng với hơn 100 tỉ kết nối. Các công nghệ thông minh sẽ phủ sóng ở mọi ngành: 85% ứng dụng doanh nghiệp sẽ được chuyển vào đám mây vào năm 2025 và việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đạt 86%.

Khi đó, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) sẽ là nền tảng chính cho cả quá trình chuyển đổi số thông minh.

an-ninh-mang

“Đầu tư vào ICT là giải pháp quan trọng để đẩy nhanh chương trình số hoá, tuy nhiên, việc gia tăng hàng trăm tỉ kết nối, chia sẻ thông tin rộng rãi và chuỗi cung ứng được toàn cầu hóa khiến việc bảo vệ an ninh mạng và quyền riêng tư của cá nhân trở thành một thách thức lớn” - ông Mika Lauhde, Phó Chủ tịch toàn cầu về An ninh mạng của Huawei chia sẻ.

Cũng tại sự kiện Ngày an toàn thông tin Việt Nam năm 2021, đại diện Huawei đã đưa ra những đề xuất về vai trò của chính phủ trong quá trình số hóa để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng ICT, hợp tác với các đơn vị tư nhân, xây dựng những chính sách cởi mở, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái sử dụng đám mây, cung cấp các nguồn lực (tài chính và phi tài chính) là điều rất cần thiết.

Đọc thêm