Đau đầu với bài toán về an ninh mạng


Mặc dù chính phủ luôn tăng cường ngân sách CNTT nhưng vẫn còn khá nhiều những điểm mờ và những liên kết lỏng lẻo trong phương thức quản trị, cách sử dụng và chính sách - đây là những yếu tố chính gây ra tấn công mạng.
Tại châu Á, người ta ước lượng rằng có hơn năm triệu địa chỉ IP kết nối với hàng triệu thiết bị đã bị lây nhiễm phần mềm độc hại, trong đó bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Malaysia và Sri Lanka.

Đau đầu với bài toán về an ninh mạng ảnh 1

Đây chỉ là hai trong số những phát hiện mới nhất được chia sẻ bởi đội ngũ tại Đơn vị chống tội phạm kỹ thuật số (DCU) của Microsoft
Microsoft cam kết mở rộng nỗ lực chống tội phạm mạng ra toàn cầu để bảo vệ người dùng máy tính, khách hàng, và các chính phủ qua các quan hệ đối tác chia sẻ thông tin tình báo và hợp tác công-tư” - ông Keshav Dhakad, Giám đốc khu vực Microsoft châu Á, nhấn mạnh.
Ông Keshav cũng nhấn mạnh: “Là một công ty về sản lượng và nền tảng trong một thế giới ưu tiên di động, ưu tiên đám mây, chúng tôi luôn tập trung phát triển nền tảng tin cậy cho các ứng dụng, thiết bị và đám mây”.
Chủ động chống tội phạm mạng là một cách để Microsoft thể hiện "sự tin cậy" như vậy. Trong số 15 vụ hạ bệ botnet toàn cầu trong sáu năm qua thì 12 vụ có sự điều phối từ Microsoft.

Đọc thêm