Đào tạo nguồn nhân lực ICT sẽ giúp chuyển đổi số tốt hơn

AUDIO bài viết

“Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong mọi lĩnh vực từ công nghiệp sản xuất, đến các hoạt động làm việc, học tập hàng ngày, đặc biệt trong giai đoạn dịch COVID-19, đã cho thấy tầm quan trọng của ICT trong xã hội.

Việc bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực ICT đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và đổi mới trong tương lai. Và để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đó, nhân lực ICT cần được tạo điều kiện để tiếp cận những kiến thức công nghệ mới, làm chủ công nghệ lõi như trí tuệ nhân tạo, 5G, Big Data… ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường” - bà Fiona Li, Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại của Huawei Việt Nam chia sẻ.

huawei

Hạt giống cho Tương lai là chương trình công ích xã hội (CSR), đào tạo hơn 8.774 sinh viên ICT ưu tú trên toàn cầu.

Trong năm 2021, dù gặp nhiều trở ngại do dại dịch, chương trình cũng đã tuyển chọn và đào tạo cho 27 bạn sinh viên ICT ưu tú thông qua các khoá đào tạo trực tuyến.

Ông Nguyễn Long, Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký của Hội tin học Việt Nam, chia sẻ: “Tôi tin rằng, việc chắp cánh tri thức công nghệ thông tin và những lĩnh vực mới sẽ đóng góp tích cực cho sự nghiệp đào tạo nguồn lực ICT cho tương lai”.

“Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, những chương trình đào tào kỹ thuật số dành cho sinh viên như chương trình Hạt Giống cho Tương lai rất có ý nghĩa đối với các thế hệ sinh viên” - Chia sẻ của bạn Hà Việt Hoàng, sinh viên Khoa kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đọc thêm