Danh sách hơn 400 website vi phạm pháp luật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Vừa qua, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TTTT) đã công bố danh sách hơn 400 website vi phạm pháp luật trong năm 2023.

Việc xây dựng và công bố Black List (danh sách các trang web có nội dung không phù hợp, vi phạm pháp luật của Việt Nam) là một trong những giải giải pháp của Bộ TTTT nhằm tăng cường công tác quản lý các hoạt động quảng cáo trên môi trường Internet.

Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo được đề nghị không phát hành các sản phẩm quảng cáo trên các website nằm trong Black List của Bộ TTTT.

Hơn 400 website vi phạm pháp luật trong năm 2023. Ảnh: TIỂU MINH/Canva
Hơn 400 website vi phạm pháp luật trong năm 2023. Ảnh: TIỂU MINH/Canva

Chỉ tính riêng trong năm 2023 đã có 403 website vi phạm pháp luật, trong đó có những cái tên như xoilacchamtv, bongdaluxx, gamexx, 92clubxx… Đây đều là những website cung cấp nội dung trái phép, quảng cáo cờ bạc, cá độ bóng đá, đổi thưởng…

Trước đó vào năm 2022, Bộ TTTT cũng đã công bố danh sách 171 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật Việt Nam.

Quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định 70/2021/NĐ-CP: “Người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người phát hành quảng cáo, người quảng cáo không hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo với trang thông tin điện tử đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền thông báo vi phạm pháp luật công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ TTTT”.

Đọc thêm