Danh sách các mẫu iPhone đời cũ giảm giá đến 8 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Các mẫu iPhone đời cũ như iPhone 11, iPhone 13 và iPhone 14 hiện đang được các hệ thống bán lẻ giảm giá đến 8 triệu đồng dịp cuối năm.

Cuối năm, thị trường mua sắm các sản phẩm công nghệ bắt đầu nhộn nhịp trở lại, giá bán các mẫu iPhone đời cũ cũng được các hệ thống điều chỉnh theo hướng giảm sâu.

Đây là thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên việc các mẫu iPhone đời cũ giảm giá mạnh cũng không có gì là lạ. Đặc biệt là khi iPhone luôn được hỗ trợ cập nhật lâu dài, cấu hình ổn và camera tốt, bà Phùng Phương, đại diện truyền thông Di Động Việt chia sẻ.

Các mẫu iPhone cũ hiện đang được giảm giá mạnh dịp cuối năm.
Các mẫu iPhone cũ hiện đang được giảm giá mạnh dịp cuối năm.

iPhone đời cũ giảm giá mạnh

Theo ghi nhận, giá bán các mẫu iPhone đời cũ như iPhone 11, iPhone 13 và iPhone 14 hiện đang được giảm giá mạnh.

Cụ thể, phiên bản iPhone 14 Pro Max 128 GB hiện đang được giảm 7 triệu, đẩy mức giá hiện tại xuống chỉ còn 26,9 triệu đồng. Phiên bản có bộ nhớ trong 256 GB cũng chỉ còn 29,59 triệu đồng, giảm 8,4 triệu so với giá niêm yết.

Không lâu sau khi iPhone 15 series được ra mắt, Apple đã chính thức “khai tử” (ngừng sản xuất mới và ngừng bán trên trang chủ) iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, mặc dù vậy bộ đôi sản phẩm này vẫn còn ít hàng tại các hệ thống bán lẻ.

Hai phiên bản thấp hơn là iPhone 14 và iPhone 14 Plus 128 GB hiện đang được giảm còn lần lượt 18,19 triệu đồng (giá niêm yết 24,99 triệu đồng) và 21,39 triệu đồng (giá niêm yết 27,99 triệu đồng).

Bảng giá tham khảo các mẫu iPhone đời cũ cuối tháng 12.
Bảng giá tham khảo các mẫu iPhone đời cũ cuối tháng 12.

Dù đã ra mắt hơn 2 năm nhưng iPhone 13 128 GB vẫn được nhiều người tìm mua vì thiết kế đẹp, cấu hình tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong 4-5 năm tới. Sản phẩm hiện đang được bán với giá 15,49 triệu đồng tại Di Động Việt, giảm 7,5 triệu đồng so với giá niêm yết.

Đáng chú ý, phiên bản được nhiều người dùng quan tâm nhất là iPhone 11 64 GB có giá chỉ 10,49 triệu đồng, giảm 4,5 triệu đồng. Phiên bản có bộ nhớ trong 128 GB hiện chỉ còn 11,9 triệu đồng.

Hệ thống bán lẻ tung chiêu kích cầu mua sắm

Đại diện một hệ thống bán lẻ cho biết việc người dùng lựa chọn iPhone đời cũ đang là xu hướng bởi sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, mức giá tốt, đặc biệt là trong thời điểm kinh tế khó khăn, người dùng thắt chặt chi tiêu.

Để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, các hệ thống còn tung thêm chiêu độc như mua iPhone 15 series được tặng 2 năm bảo hành tại FPT Shop, hay 100 ngày ‘1 đổi 1’ cho điện thoại Honor. Cá biệt Di Động Việt còn có chương trình mua phụ kiện, xài không thích thì trả lại và được hoàn tiền 100%, trúng vàng 9999...

“Cuối năm được xem là thời điểm ‘vàng' để các nhà bán lẻ tập trung kích cầu thị trường. Hệ thống đã làm việc với các đối tác, các hãng để tặng quà, giảm giá khủng cho hàng loạt sản phẩm công nghệ để khách hàng thoải mái mua sắm,” ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Thương mại hệ thống FPT Shop chia sẻ.

Đọc thêm