Đánh giá nhanh thiết bị theo dõi sức khỏe Huawei Band 8

(PLO)- Vòng đeo tay thông minh là một trong những thiết bị theo dõi sức khỏe, tập luyện thể dục phổ biến nhất hiện nay.

Sau đại dịch, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng đã tăng lên đáng kể. So với đồng hồ thông minh, vòng đeo tay thông minh có thiết kế nhỏ hơn và nhẹ hơn, thời lượng pin lâu cùng mức giá rẻ, đơn cử như Huawei Band 8.

Huawei Band 8 có màn hình lớn, trọng lượng nhẹ. Ảnh: TIỂU MINH

Huawei Band 8 có màn hình lớn, trọng lượng nhẹ. Ảnh: TIỂU MINH

Phiên bản mới đã được cải tiến đôi chút về ngoại hình, độ dày và trọng lượng cũng giảm xuống chỉ còn 8,99 mm và 14 g. Với trọng lượng siêu nhẹ, người dùng sẽ không có cảm giác khó chịu khi sử dụng trong thời gian dài.

Band 8 tiếp tục sử dụng màn hình AMOLED 1,47 inch dạng chữ nhật (độ phân giải 368 x 194), độ sáng màn hình cao cho phép bạn nhìn rõ ràng ngay cả khi ở ngoài trời. Bên cạnh đó, nhờ màn hình lớn nên nội dung tin nhắn cũng sẽ hiển thị trọn vẹn hơn.

Phần dây đeo được làm bằng chất liệu TPU, hỗ trợ kháng khuẩn và không gây dị ứng. Thiết bị có hơn 10.000 mặt đồng hồ để bạn lựa chọn (cao hơn đáng kể so với các đối thủ trong cùng phân khúc), hỗ trợ tùy chỉnh theo nhiều phong cách khác nhau.

Ứng dụng Huawei Health trên điện thoại. Ảnh: TIỂU MINH

Ứng dụng Huawei Health trên điện thoại. Ảnh: TIỂU MINH

Với Band 8, bạn có thể nhận thông báo cuộc gọi đến, thông báo tin nhắn và gửi trả lời nhanh. Thiết bị cũng có sẵn các tùy chọn để mở nhanh các tính năng gồm báo thức, đèn pin, hẹn giờ, điều khiển nhạc, điều khiển camera từ xa…

Phiên bản mới được tích hợp công nghệ theo dõi giấc ngủ TruSleep 3.0 giúp cải thiện độ chính xác so với thế hệ trước, cho phép bạn xác định các yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến giấc ngủ, đồng thời đưa ra các lời khuyên khoa học giúp bạn cải thiện.

Công nghệ theo dõi nhịp tim trên thiết bị cũng đã được nâng cấp, thông qua ứng dụng Huawei Health, bạn có thể theo dõi sức khỏe, giấc ngủ, các chế độ tập luyện, SpO2 (nồng độ oxy trong máu)…

Huawei Band 8 hỗ trợ hơn 100 chế độ tập luyện. Ảnh: TIỂU MINH

Huawei Band 8 hỗ trợ hơn 100 chế độ tập luyện. Ảnh: TIỂU MINH

Với hơn 100 chế độ luyện tập, bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch tập luyện phù hợp với bản thân để cải thiện sức khỏe, tăng/giảm cân.

Huawei Band 8 được cài đặt sẵn HarmonyOS 3.1, thao tác chạm vuốt mượt mà cùng thời lượng pin lên đến 14 ngày. Theo thông tin từ nhà sản xuất, thiết bị hỗ trợ sạc nhanh 5 phút cho thời lượng sử dụng liên tục 2 ngày (45 phút sạc đầy).

Nhìn chung, Huawei Band 8 có khá nhiều điểm cải tiến về công nghệ bên trong, trọng lượng nhẹ hơn, thời lượng pin lâu… mang đến nhiều lợi thế so với các sản phẩm trong cùng phân khúc.

Dây đeo trong suốt và kháng khuẩn. Ảnh: TIỂU MINH

Dây đeo trong suốt và kháng khuẩn. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm