Đã mắt với những cảnh quay Hollywood bằng iPhone 13

AUDIO bài viết


Bắt đầu từ phiên bản iPhone 13 series, Apple đã chính thức bổ sung thêm chế độ Cinematic, lấy cảm hứng từ kỹ thuật quay phim Rack Focus (điều chỉnh tiêu cự).

Tính năng này cho phép bạn ghi lại các khoảnh khắc một cách điện ảnh nhất, đi kèm theo đó là khả năng tùy chỉnh độ sâu khung hình và chuyển đổi tiêu điểm thông minh từ đối tượng này sang đối tượng khác. 

Mới đây, Apple đã chia sẻ một đoạn video thử nghiệm khả năng quay video Cinematic trên iPhone 13 để tạo ra các thước phim hành động ngay tại nhà.

iphone-13

Xuyên suốt video, các nhà quay phim đã hướng dẫn người dùng cách sử dụng ô tô điều khiển, vật nuôi và thậm chí là cả thức ăn để tạo ra nhiều cảnh quay hấp dẫn tương tự như trong các bộ phim Hollywood. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo đoạn video tại đây:

Đoạn video cũng cho thấy camera trên iPhone 13 linh hoạt như thế nào, đồng thời cũng nhắc nhở rằng chúng ta không nhất thiết phải tốn hàng ngàn USD cho các thiết bị đặc biệt để kể một câu chuyện hấp dẫn.

Các mẫu iPhone hiện tại được xem là những thiết bị tốt nhất của Apple về mặt nhiếp ảnh và quay phim. Cho dù bạn đang chụp ảnh con mình hay cố gắng quay một bộ phim, iPhone có thể làm được tất cả. Giới hạn duy nhất chính là trí tưởng tượng của bạn.

Theo một số nguồn tin quen thuộc, Apple được cho là đã cắt giảm sản lượng iPad để đẩy mạnh việc sản xuất iPhone 13. 

Cụ thể, công ty đã cắt giảm 50% sản lượng iPad so với kế hoạch ban đầu, ngoài ra Apple cũng đang phân bổ, sắp xếp lại các bộ phận cũ để tập trung vào việc sản xuất iPhone 13. Việc sử dụng con chip “cây nhà lá vườn” cho phép Apple có thể phân bổ trên iPhone hoặc iPad, tùy theo nhu cầu của người tiêu dùng và nguồn cung. 

Bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, người tiêu dùng vẫn ồ ạt xuống tiền để sở hữu iPhone 13 series ngay khi sản phẩm vừa được mở bán vào rạng sáng ngày 22-10.

Theo thông báo chính thức từ các đơn vị phân phối, iPhone 13 series chính hãng VN/A sẽ có giá niêm yết từ 21,99 triệu đồng (iPhone 13 mini 128 GB) cho đến 49,99 triệu đồng (iPhone 13 Pro Max 1 TB).

Ghi nhận cho thấy có đến 70% người dùng lựa chọn iPhone 13 Pro Max, hai phiên bản còn lại là iPhone 13 và iPhone 13 Pro chiếm 14% và 13%, trong đó màu hồng và màu xanh dương đang cháy hàng tại nhiều đại lý tại TP.HCM.

Đọc thêm